Binh sỹ Ấn Độ tuần tra dọc đường biên giới LoC giữa Ấn Độ và Pakistan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 29/9, quân đội Ấn Độ tuyên bố đã tiến hành các vụ tấn công nhằm vào những địa điểm của khủng bố ở bên kia đường Ranh giới kiểm soát (LoC) trong đêm 28/9, gây thương vong nặng nề.

Các nguồn tin cho biết chiến dịch trên là sự phối hợp giữa lực lượng không quân và bộ binh, và 7 cứ điểm của khủng bố đã bị phá hủy trong cuộc tấn công này.

Chiến dịch được tiến hành lúc nửa đêm 28/9 và kết thúc vào khoảng 4 giờ 30 (giờ địa phương) ngày 29/9. Những địa điểm này nằm trong bán kính cách LoC từ 2-3km và đã được theo dõi hơn 1 tuần qua.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Tổng chỉ huy các chiến dịch quân sự (DGMO), Thiếu tướng Ranbir Singh cho biết lực lượng đặc nhiệm Ấn Độ đã nhằm vào “một số nhóm khủng bố” tại các địa điểm nằm ở khu vực LoC trên.

Ông Singh khẳng định Ấn Độ không cho phép những kẻ khủng bố hoạt động qua LoC và rằng tình trạng xâm nhập qua biên giới đang tăng lên.

Theo DGMO, chiến dịch tấn công trên được thực hiện sau khi có nguồn tin tình báo “rất cụ thể và tin cậy” rằng những kẻ xâm nhập đang cố thực hiện các vụ tấn công ở bang Jammu và Kashmir, cũng như ở một số thành phố lớn khác của Ấn Độ.

Cuộc họp báo trên cũng diễn ra ngay sau khi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi chủ trì phiên họp Ủy ban An ninh Nội các, với sự tham dự của Bộ trưởng Quốc phòng Manohar Parrikar, Ngoại trưởng Sushma Swaraj, Bộ trưởng Nội vụ Rajnath Singh, Bộ trưởng Tài chính Arun Jaitley, Tham mưu trưởng Lục quân Dalbir Singh Suhag và Thiếu tướng Singh.

Cùng ngày, Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã chỉ trích các cuộc đột kích của quân đội Ấn Độ vào bên trong lãnh thổ Pakistan ở dọc Ranh giới kiểm soát (LoC) ở khu vực Kashmir, đồng thời nhấn mạnh Pakistan đã sẵn sàng cho sự an toàn và bảo vệ đất nước.

Tuyên bố của ông Sharif được đưa ra sau khi Thiếu tướng Ranbir Singh cho biết quân đội Ấn Độ đã tiến hành các cuộc đột kích nhằm vào cơ sở của các nhóm khủng bố dọc LoC vào rạng sáng 29/9.

Trong khi đó, truyền thông Ấn Độ cho biết khoảng 150 lính đặc nhiệm đã đột kích 7 trại huấn luyện khủng bố nằm cách LoC chỉ từ 2-3km.

Có khoảng 35-40 chiến binh khủng bố đã bị tiêu diệt, trong khi 2 binh sỹ Pakistan cùng 9 người khác bị thương trong các cuộc đột kích kéo dài 4 giờ./.