Quan doi Australia se mo rong cac hoat dong trong khong gian hinh anh 1(Nguồn: Sputnik)

Theo THX, ngày 3/3, Tư lệnh Không quân Hoàng gia Australia (RAAF), Thống chế Không quân Leo Davis khẳng định, quân đội nước này sẽ mở rộng các hoạt động trong không gian.

Trả lời hãng tin ABC, ông Leo Davis khẳng định Australia hoàn toàn phù hợp để đóng vai trò lớn hơn trong cuộc đua không gian thời kỳ mới, do vị trí địa lý của nước này.

[Tướng Nga cảnh báo đối phó động thái quân sự hóa không gian của Mỹ]

Tuy nhiên, ông Davis thừa nhận Australia đã tụt lại phía sau các siêu cường toàn cầu. Ông cho biết: "Không gian là một trong những lĩnh vực cần được mở rộng. Điều quan trọng là chúng ta hiểu được những gì đang xảy ra trên bầu trời."

Trước đó, các thành viên cấp cao của Lực lượng Phòng vệ Australia đã kêu gọi nước này phóng một vệ tinh quân sự cỡ lớn, nhưng ông Davis cho rằng dự án đó khó khả thi trong tương lai gần.

Hôm 26/2, khi tham dự triển lãm hàng không, Bộ trưởng Khoa học, Công nghiệp và Công nghệ Australia Karren Andrews cho rằng, ngành công nghiệp hàng không tư nhân của nước này mỗi năm sẽ có giá trị 12 tỷ dollar Australia (8,49 tỷ USD) vào năm 2030./.

(Vietnam+)