Quan doi Han Quoc dat o che do san sang cao nhat hinh anh 1Binh sỹ Hàn Quốc tuần tra tại Inje gần biên giới phía Đông Bắc nước này. (Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)

Tiếp tục cập nhật thông tin về việc Triều Tiên vừa phóng 3 quả tên lửa ra vùng biển phía Đông của nước này sáng nay (25/5), quân đội Hàn Quốc đã được đặt ở chế độ sẵn sàng cao nhất. 

Trong một thông báo gửi các phóng viên, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) nêu rõ: "Trong khi tăng cường các hoạt động giám sát và cảnh giác, quân đội của chúng tôi, với sự hợp tác chặt chẽ với Mỹ, đang duy trì tư thế sẵn sàng ở mức cao nhất."

JCS cho hay họ đã phát hiện các vụ phóng trên xuất phát từ khu vực Sunan ở Bình Nhưỡng vào lúc 6h, 6h 37' và 6h 42' ngày 25/5 (giờ địa phương), đánh dấu lần thứ 17 Triều Tiên thực hiện vụ phóng kể từ đầu năm tới nay.

[Quân đội Hàn Quốc: Triều Tiên đã phóng 3 tên lửa đạn đạo]

Trước diễn biến mới, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc thông báo Tổng thống nước này Yoon Suk-yeol sẽ chủ trì cuộc họp của Hội đồng An ninh quốc gia.

Trong khi đó, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã cảnh báo khả năng phóng tên lửa đạn đạo từ Triều Tiên, yêu cầu tàu thuyền tránh xa các vật thể rơi xuống vùng biển này.

Theo tổ hợp truyền thông NHK, các tên lửa dường như đã rơi ngoài khu vực đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản. Thủ tướng Kishida Fumio cho biết Tokyo hiện đang thu thập thông tin về động thái của Bình Nhưỡng.

Cùng ngày, quân đội Mỹ khẳng định các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên không gây ra mối đe dọa trực tiếp đối với Mỹ hay các đồng minh.

Tổng thống Mỹ Joe Biden, người vừa kết thúc chuyến thăm Hàn Quốc và Nhật Bản, cũng đã được thông báo và sẽ tiếp tục được cập nhật thông tin về vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)