Quan doi My, Han Quoc len ke hoach to chuc mot cuoc tap tran chung hinh anh 1Binh sỹ Hàn Quốc và Mỹ tham gia cuộc tập trận chung tại Pocheon, Hàn Quốc, ngày 26/4/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Yonhap đưa tin một quan chức quốc phòng Hàn Quốc ngày 7/3 cho biết quân đội nước này và Mỹ có kế hoạch tiến hành một cuộc tập trận chỉ huy chung (CPX) đã được đổi tên vào tháng Tám hoặc tháng Chín tới như một phần trong việc tổ chức lại cuộc tập trận chung thường kỳ.

Theo quan chức này, cuộc tập trận Người bảo vệ Tự do (FG) sẽ được đổi tên thành cuộc tập trận Dong Maeng 19-2. Từ Dong Maeng trong tiếng Hàn có nghĩa là liên minh.

Các đồng minh Mỹ và Hàn trước đó cũng đã quyết định đổi tên cuộc huấn luyện chỉ huy mùa Xuân mang tên Giải pháp Then chốt thành Dong Maeng 19-1.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết FG sẽ được tổ chức dưới dạng CPX "mới được điều chỉnh" giữa hai đồng minh trong nửa cuối năm nay.

Phát biểu họp báo, người phát ngôn bộ này nêu rõ: "Cuộc tập trận sẽ được tổ chức song song với việc đánh giá khả năng hoạt động ban đầu (IOC) cho việc chuyển giao quyền kiểm soát hoạt động thời chiến"./.

(Vietnam+)