Quân đội Nga sắp tiếp nhận 20 xe tăng T-14 Armata mới nhất

Siêu tăng T-14 Armata của Nga được giới chuyên gia quân sự quốc tế đánh giá là một trong bốn xe tăng uy lực nhất thế giới, bên cạnh Leopard 2 A7+ (Đức), M1 Abrams (Mỹ) và K2 Black Panther (Hàn Quốc).
Quân đội Nga sắp tiếp nhận 20 xe tăng T-14 Armata mới nhất ảnh 1Xe tăng T-14 Armata. (Nguồn: nationalinterest.org)

Ngày 10/8, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexey Krivoruchko cho biết đến cuối năm 2021 các lực lượng vũ trang nước này sẽ nhận được 20 xe tăng T-14 Armata mới nhất.

Trong sự kiện công bố các trang thiết bị mới của quân đội, Thứ trưởng Krivoruchko nêu rõ quân đội Nga sẽ nhận được 20 xe tăng T-14 Armata mới nhất cùng 65 xe tăng T-90M Proryv trong năm nay.

Ngoài ra, Thứ trưởng Krivoruchko nhấn mạnh, trong năm 2021 sẽ hoàn thành các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước đối với tên lửa siêu thanh Zircon của Nga.

[Đã có sáu nước muốn mua xe tăng T-14 Armata mới nhất của Nga]

Zircon là tên lửa hành trình siêu vượt thanh đầu tiên trên thế giới có khả năng thực hiện các chuyến bay khí động dài với khả năng cơ động trong các lớp dày đặc của khí quyển mà chỉ sử dụng sức đẩy của riêng nó. Tốc độ tối đa của loại tên lửa này đạt khoảng gấp 9 lần tốc độ âm thanh, với tầm bay tối đa là 1.000km.

Siêu tăng T-14 Armata của Nga được giới chuyên gia quân sự quốc tế đánh giá là một trong bốn xe tăng uy lực nhất thế giới, bên cạnh xe tăng Leopard 2 A7+ của Đức, M1 Abrams của Mỹ, K2 Black Panther của Hàn Quốc.

Ngay trong lần đầu được giới thiệu tại Triển lãm quốc phòng quốc tế IDEX-2021 lần thứ 15 ở Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), mẫu xe tăng mới nhất T-14 Armata của Nga đã nhận được sự quan tâm của nhiều quốc gia, trong đó có 6 nước muốn mua dòng xe quân sự mới này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục