Da co sau nuoc muon mua xe tang T-14 Armata moi nhat cua Nga hinh anh 1Xe tăng T-14 Armata. (Nguồn: Offiziere.ch)

Theo Đài Sputnik, ông Alexandr Mikheev, Giám đốc Điều hành của Rosoboronexport, công ty xuất khẩu công nghệ quốc phòng Nga, tiết lộ với báo giới rằng có 6 quốc gia muốn mua T-14 Armata mới nhất của Nga, mẫu xe tăng lần đầu được giới thiệu ở nước ngoài trong triển lãm IDEX 2021

Trả lời phỏng vấn tại triển lãm INDEX 2021, ông Mikheev cho hay: "Hàng loạt nước coi Armata là xe tăng chiến đấu chủ lực. Hiện có 6 quốc gia quan tâm đến Armata, họ đang vận hành các xe tăng của Nga và rất hài lòng. Khi tham vấn với chúng tôi, họ thể hiện sự quan tâm với mẫu xe tăng mới nhất này. Mẫu xe này sẽ vượt các xe tăng T-80 và T-90 hiện có."

[Nga bàn giao xe tăng chiến đấu đa năng Armata cho quân đội từ năm 2021]

T-14 là xe tăng thế hệ thứ ba duy nhất trên thế giới sau chiến tranh. Xe tăng Armata được thiết kế để tiến hành trận đánh tiếp xúc trực tiếp với kẻ thù, hỗ trợ cuộc tấn công của các đơn vị xạ kích cơ giới, tiêu diệt sinh lực đối phương trong các công sự kín cũng như trên địa bàn trống trải.

Cũng có thông báo rằng loại đạn tiêu chuẩn dành cho xe tăng T-14 Armata mới nhất, do các doanh nghiệp của Rosatom phát triển, sẽ sẵn sàng được cung cấp vào thời điểm lô xe tăng thành phẩm này được chuyển giao cho lực lượng vũ trang Liên bang Nga vào cuối năm 2021.

Ngoài ra, Nga cũng lần đầu trưng bày Pantsir cải tiến tại triển lãm IDEX./.

(Vietnam+)