Quan doi Tho Nhi Ky “vo hieu hoa” gan 1.000 phan tu khung bo hinh anh 1Binh sỹ và xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ được triển khai tại khu vực Afrin, Syria ngày 22/1 vừa qua. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 7/2, Bộ Tổng tham mưu quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, ít nhất 999 phần tử khủng bố thuộc Đảng Liên minh Dân chủ người Kurd ở Syria (PYD), Đảng Công nhân người Kurd (PKK) và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị “vô hiệu hóa” kể từ khi bắt đầu chiến dịch “Cành ô liu” ở Afrin thuộc Syria.

Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ thường dùng từ “vô hiệu hóa” trong các tuyên bố với hàm ý rằng những phần tử khủng bố trong trường hợp này đã đầu hàng hoặc bị tiêu diệt hay bị bắt.

Hãng thông tấn nhà nước Anadolu dẫn tuyên bố của Bộ Tổng tham mưu quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nêu rõ, các lực lượng vũ trang nước này đã “vô hiệu hóa” thêm 29 phần tử khủng bố PYD/PKK và IS trong các cuộc không kích được tiến hành vào đêm 6/2.

[Thổ Nhĩ Kỳ lập một trạm quan sát tại Aleppo của Syria]

Ngoài ra, trên thực địa, Các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã ngăn chặn một cuộc tấn công của các tay súng khủng bố PYD/PKK nhằm vào một cứ điểm của nhóm Quân đội Syria Tự do (FSA) ở vùng Afrin, Tây Bắc Syria.

Các xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ đã đánh trúng một xe tải chứa đầy chất nổ tiến về phía một cứ điểm của FSA sau khi bị các binh sỹ nước này phát hiện qua các camera cảm biến nhiệt.

Theo Anadolu, hành động quân sự này đã được tiến hành trên một quả đồi có vị trí chiến lược ở phía Tây của Afrin.

Còn tại Istanbul, theo một nguồn tin an ninh, cảnh sát đã bắt giữ 31 đối tượng tình nghi trong khuôn khổ cuộc điều tra về tổ chức khủng bố PKK.

Ngoài ra, cảnh sát cũng đã thu giữ được súng ngắn, súng săn và nhiều đạn dược./.

(Vietnam+)