Quang Ninh: Di danh ghe bi luoi quan vao nguoi, 2 bo con tu vong hinh anh 1Khu vực xảy ra vụ đuối nước. (Nguồn: Google Maps)

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh, cho biết khoảng 4 giờ, ngày 5/7, tại cửa sông Tiến Tới, khu vực hòn Cái Khiên-Vụng Gỗ, giáp ranh giữa xã Tiến Tới và Đường Hoa, huyện Hải Hà (tỉnh Quảng Ninh) người dân phát hiện thi thể 2 ngư dân bị chết đuối do mắc lưới.

Qua xác minh ban đầu, thi thể là anh Hoàng Văn Quảng, sinh năm 1979 và con trai là Hoàng Văn Hùng, sinh năm 2000, trú tại thôn 2, xã Tiến Tới, huyện Hải Hà (tỉnh Quảng Ninh).

Theo một số người dân địa phương, trước đó, 2 bố con anh Hoàng Văn Quảng đi thuyền ra khu vực hòn Cái Khiên-Vụng Gỗ để đánh lưới ghẹ.

Trong khi đang thả lưới thì gặp thời tiết xấu do hoàn lưu bão số 2, gió và sóng biển lớn làm thuyền của bố con anh Quảng bị xô vào đá ngầm.

Thấy con trai rơi xuống sông và bị lưới quấn vào người, anh Quảng đã nhảy xuống sông cứu con nhưng cũng bị lưới quấn không thoát ra được. Cả hai bố con đều bị đuối nước và tử vong.

Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân không nên đi biển khi trời động, sóng to, gió lớn hoặc sau bão 1-2 ngày vì còn hoàn lưu bão. Khi đánh bắt cá cũng cần có các thuyền lân cận hoặc có các áo phao, can nhựa để đề phòng tình huống đáng tiếc xảy ra./.

Đức Hiếu (TTXVN/Vietnam+)