Quang Tri: Dieu tra vu can bo bao ve rung bi hanh hung tai tru so hinh anh 1(Ảnh minh họa: Đặng Tuấn/TTXVN)

Ngày 8/11, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Quảng Trị cho biết đơn vị đã đề nghị các cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm đối tượng hành hung cán bộ bảo vệ rừng và phá hoại tài sản công.

Theo báo cáo hỏa tốc của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Quảng Trị gửi Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị, vào sáng 5/11, ông Trần Quang Long, Trưởng phòng Quản lý bảo vệ rừng thuộc Ban quản lý Rừng phòng hộ lưu vực sông Bến Hải, đang làm việc tại Trạm quản lý bảo vệ rừng Vĩnh Ô (xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh) thì bị một đối tượng quá khích hành hung. Đối tượng này còn phá hủy một số tài sản công.

Ông Trần Quang Long là cán bộ được tăng cường để bảo vệ rừng tại xã Vĩnh Ô.

Đại diện lãnh đạo Ban quản lý Rừng phòng hộ lưu vực sông Bến Hải cho biết vào thời điểm trên có hai đối tượng đến Trạm quản lý bảo vệ rừng Vĩnh Ô, trong đó một đối tượng vào tận phòng làm việc của ông Trần Quang Long để hành hung khiến ông Long bị thương ở tay và đang phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Linh.

Theo đánh giá của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị, đây là lần đầu tiên trên địa bàn tỉnh xuất hiện tình trạng có người vào tận trụ sở cơ quan để hành hung cán bộ.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Quảng Trị Hồ Xuân Hòe cũng đã chỉ đạo Ban quản lý Rừng phòng hộ lưu vực sông Bến Hải tăng cường lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng trên địa bàn xã Vĩnh Ô, nhất là rừng tự nhiên; phối hợp với lực lượng Kiểm lâm, Công an và chính quyền địa phương tăng cường tuần tra đối với diện tích rừng tự nhiên có nguy cơ bị xâm hại./.

(TTXVN/Vietnam+)