Ra mắt thẻ tín dụng Mastercard-VPBiz giúp doanh nghiệp giảm chi phí

Thẻ tín dụng Mastercard-VPBiz sẽ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam sử dụng dịch vụ điện toán đám mây của AWS nhằm giảm thiểu chi phí hoạt động.
Ra mắt thẻ tín dụng Mastercard-VPBiz giúp doanh nghiệp giảm chi phí ảnh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Vietnam+)

Ngày 13/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và tổ chức thẻ quốc tế Mastercard công bố hợp tác với Amazon Web Services (AWS) nhằm giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam sử dụng dịch vụ điện toán đám mây của AWS để hiện đại hóa cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, tăng tốc đổi mới và giảm thiểu chi phí hoạt động.

Trong khuôn khổ hợp tác, VPBank phát hành thẻ tín dụng Mastercard-VPBiz cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ thực hiện thanh toán các nhu cầu sử dụng điện toán đám mây của AWS. Chủ thẻ Mastercard sẽ được nhận thêm các ưu đãi, dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn miễn phí từ từ AWS và các đối tác của AWS. 

Đại dịch COVID-19 vừa qua đã gây ra thiệt hại nặng nề cho các doanh nghiệp, đặc biệt là nhóm các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tạo ra nhu cầu cấp bách về  số hóa và chuyển đổi mô hình hoạt động trực tuyến. Theo tạp chí The Asian Banker, chỉ có 4,1% các doanh nghiệp ở Việt Nam có thẻ tín dụng và kết quả là có rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ không có thẻ tín dụng để đăng ký dịch vụ đám mây hoặc thiếu hạn mức tín dụng để thanh toán các dịch vụ.

Trong chương trình hợp tác, chủ thẻ VPBank MasterCard-VPBiz sẽ nhận được giá trị khuyến mại tương đương 2,3 triệu đồng vào tài khoản từ AWS khi đăng ký thành cộng dịch vụ.

Ngoài ra, Công ty VTI Cloud, một đối tác cấp cao của AWS, sẽ tặng gói chiết khấu lên đến gần 70 triệu đồng khi chủ thẻ VPBiz sử dụng dịch vụ tư vấn kỹ thuật cho các nghiệp vụ khác nhau như phương thức chuyển dữ liệu của Windows/SAP từ cơ sở hạ tầng tập trung lên nên tảng đám mây.

Những đặc quyền này không chỉ giúp các doanh nghiệp nắm chắc thành công bước đầu trong việc chuyển đổi mô hình, sử dụng nền tảng điện toán đám mây AWS, mà còn được hưởng lợi từ phương thức thanh toán, cơ chế vận hành xuất sắc cũng như các tính năng và dịch vụ bảo mật.

Nhờ vậy, doanh nghiệp sẽ bắt kịp làn sóng đổi mới công nghệ, tiết kiệm chi phí, gia tăng hiệu quả hoạt động, từ đó góp phần để mở rộng kinh doanh và phát triển, loại bỏ gánh nặng đầu tư cơ sở hạ tầng và củng cố hiệu quả làm việc của nhân viên. Với chương trình này, doanh nghiệp có cơ hội tập trung vào phát triển khả năng linh động của hoạt động kinh doanh, giảm sự phụ thuộc vào mô hình tập trung của cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin.

VPBank cũng cung cấp thêm các ưu đãi tài chính cho chủ thẻ như hạn mức thẻ tín dụng lên đến 100 triệu đồng, thấu chi lên đến 200 triệu đồng, hoàn tiền từ 3%-5% không giới hạn khi doanh nghiệp sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng VPBiz của VPBank cho dịch vụ điện toán đám mây AWS.

Ông Đào Gia Hưng, Phó Giám đốc Khối SME của VPBank cho biết, chương trình ưu đãi tài chính của VPBank dành cho khách hàng doanh nghiệp Việt Nam khi sử dụng thẻ trong thanh toán dịch vụ điện toán đám mây AWS là lần đầu tiên có mặt trên thị trường. Việc hợp tác giữa VPBank và Amazon Web Service là một trong những hoạt động cụ thể hóa mục tiêu cung cấp các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp SME toàn diện mà VPBank đang nỗ lực thực hiện. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ còn nhiều khó khăn về tài chính, phát triển thị trường và nguồn lực trong khi cần tiếp cận được với công nghệ giúp tăng doanh thu  nhanh chóng tiếp cận thị trường

Đây là thời điểm chưa từng có đối với các doanh nghiệp doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam trong giai đoạn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cần phải nhanh chóng phục hồi sau đại dịch COVID. Vì thế các giải pháp mang tính hợp tác theo chiều sâu là vô cùng cần thiết nhằm giúp doanh nghiệp kịp thời giải quyết các vấn đề hiện tại đồng thời chuẩn bị tâm thế cho bối cảnh thị trường mới sau đại dịch.

Bà Winnie Wong, Giám đốc Quốc gia, Mastercard Việt Nam cho biết, Mastercard rất vui được cung cấp các công nghệ thanh toán tiên tiến cùng với tầm nhìn sắc bén  thị trường, hợp tác với hai doanh nghiệp hàng đầu trong ngành để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam phát huy hết tiềm năng của mình.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, VPBank đã và đang là một trong những ngân hàng tiên phong đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ cả nước với hàng loạt các hỗ trợ tài chính và phi tài chính khác. Có thể kể đến như giãn nợ, tái cơ cấu khoản vay, miễn phí dịch vụ ngân hàng trực tuyến  cũng như cung cấp các khóa đào tạo trực tuyến gồm từ các chuyên gia nổi tiếng./.

Tin cùng chuyên mục