VPBank ký hợp đồng 50 triệu USD cho vay các dự án xanh

Proparco cấp cho VPBank một khoản vay trị giá 50 triệu USD để bổ sung vào danh mục tín dụng xanh và các doanh nghiệp vừa và nhỏ của ngân hàng này.
VPBank ký hợp đồng 50 triệu USD cho vay các dự án xanh ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 18/9, đại diện Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cho hay đơn vị này cùng Công ty Tài chính Proparco (thuộc Cơ quan Phát triển Pháp) đã ký kết hợp đồng tín dụng nhằm gia tăng thêm nguồn tín dụng xanh cho các dự án thân thiện môi trường đồng thời hỗ trợ vốn cho cộng đồng các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên cả nước.  

Theo thỏa thuận giữa hai bên, Proparco sẽ cấp cho VPBank một khoản vay trị giá 50 triệu USD, trong đó 15 triệu USD sẽ được bổ sung vào danh mục tín dụng xanh của VPBank.

Nguồn tín dụng này là một phần trong cam kết phát triển bền vững của VPBank, góp phần thúc đẩy sự phát triển của các dự án thân thiện với môi trường tại Việt Nam. 35 triệu USD còn lại sẽ được dùng để tài trợ vốn cho các khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ của VPBank.

[VPBank huy động khoản đồng tài trợ xanh trị giá 212 triệu USD]

Ông Magali Roux-Giám đốc của Proparco tại khu vực Đông Nam Á cho biết, qua thỏa thuận hợp tác giữa Proparco với VPBank, Proparco có thể hỗ trợ được các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam và thúc đẩy tín dụng xanh để chống lại sự biến đổi của khí hậu.

Hồi đầu năm, VPBank cũng đã ký một hợp đồng cho vay tín dụng xanh trị giá 212,5 triệu USD với Tổ chức tài chính quốc tế (IFC) và các nhà đồng tài trợ quốc tế uy tín, bao gồm Quỹ đồng cho vay được quản lý bởi IFC, Ngân hàng Giao thông Trung Quốc, Tổ chức tài chính phát triển Đức DEG, Ngân hàng Công thương Trung Quốc, Tổ chức tài chính quốc tế đa phương IIB, Ngân hàng KEB Hana Hàn Quốc và Ngân hàng Thai Kiatnakin Bank Public Company Limited. Đây là giao dịch vay hợp vốn xanh đầu tiên tại Việt Nam.

Tính từ đầu năm 2020, đây là lần thứ hai VPBank được các tổ chức định chế tài chính danh tiếng trên thế giới, ký hợp đồng cung cấp nguồn tín dụng xanh và tín dụng hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ - một trong ba phân khúc khách hàng chiến lược của ngân hàng này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục