Hội nghị nhấn mạnh vấn đề đặc biệt quan trọng hiện nay là phải đặt quyền con người vào vị trí trung tâm trong hoạch định các chính sách phát triển, đề cao các giá trị cốt lõi của quyền con người.
Lúa Gia Lộc 516 có khả năng chống chịu sâu, bệnh hại, cứng cây và chống đổ tốt hơn so với giống đối chứng. Năng suất lúa dự kiến đạt 230-250kg/sào, cao hơn 17-29% so với giống đối chứng Bắc thơm số 7.
Các cơ quan, ban, ngành cần phối hợp hỗ trợ và tạo điều kiện hơn nữa cho các doanh nghiệp khoa học công nghệ như có chính sách ưu đãi, chính sách đầu tư đổi mới công nghệ.
Hội đồng đạo đức của Bộ Y tế đã họp đánh giá giai đoạn 1 của vaccine COVID-19 Covivac của Việt Nam an toàn, dung nạp tốt, có tính sinh miễn dịch, đủ điều kiện chuyển sang giai đoạn 2.
Theo thông tin từ Học viện Quân y, 12.000 tình nguyện viên được tiêm theo tỷ lệ 2:1 (tức hai người tiêm vaccine, một người tiêm giả dược) với nhóm liều duy nhất 25mcg.
Dự kiến, Học viện Quân y và Sở Y tế tỉnh Hưng Yên sẽ thử nghiệm cho 6.000 tình nguyện viên. Tính đến 12 giờ ngày 2/7, cả 2 đơn vị đã tiêm cho hơn 900 người.
Các nhà sản xuất thiết bị điện tại Việt Nam có thể sử dụng phòng thử nghiệm của TÜV Rheinland để thử nghiệm chất lượng, chứng nhận sản phẩm phù hợp với thị trường trong và ngoài nước.
Phương tiện lặn của doanh nhân Nguyễn Quốc Hòa đã trải qua đợt thử nghiệm ở trạng thái nổi và sẽ phải tiếp tục thử nghiệm ở trạng thái lặn trong thời gian tới.
Tại khu vực đền Trần (xã Hồng Minh, Hưng Hà), các nhà khảo cổ học đã tìm thấy nhiều loại hình vật liệu kiến trúc cổ được cho là thuộc hành cung Lỗ Giang dưới thời vua Trần Nhân Tông xưa.
Các trận bão nhiệt đới hình thành trên Thái Bình Dương đi dọc theo bờ biển của các nước Đông Á, từ Biển Đông ngược lên trước khi đổ bộ vào Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.