Ngoại trưởng các nước cho rằng hiện là thời điểm để tăng thêm tác động của các lệnh trừng phạt bằng cách hạ mức giá trần dầu thô của Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7).
5 quốc gia cho rằng Nga sử dụng lợi nhuận thu được từ việc xuất khẩu ngũ cốc sang EU để phục vụ mục đích quân sự, do đó EU cần dừng mọi hoạt động nhập khẩu ngũ cốc của Nga và Belarus
Chủ tịch Hội đồng Quản trị ngành Đường sắt Latvia cho biết nước này có thể bắt đầu xuất khẩu ngũ cốc Ukraine qua các cảng Latvia từ mùa Thu này, với khối lượng có thể lên đến một triệu tấn mỗi năm.
Bên lề Hội nghị thượng đỉnh NATO, Thủ tướng Kallas nêu rõ các nước Baltic đã nhất trí đẩy hạn chót lên sớm hơn, do đó việc tách khỏi lưới điện Nga sẽ bắt đầu vào năm 2025.
Tổng thống Nga Putin ủng hộ ý tưởng về việc Liên hợp quốc và Liên minh châu Phi dỡ phong tỏa đối với 260.000 tấn phân bón mà công ty Uralchem đang sẵn sàng cung cấp miễn phí.
Động thái này được đưa ra trong bối cảnh EU đang xem xét đưa ra gói trừng phạt mới đối với Moskva, sau khi Tổng thống Putin ký sắc lệnh động viên thêm một phần quân đội vào tuần trước.
Một người dân Latvia cho biết giá năng lượng tăng cao đến mức nhiều người đã phải cắt dịch vụ cung cấp nước nóng từ đường ống của thành phố và lắp đặt bình nước nóng tại nhà.
Gazprom cho biết đã ngừng cung cấp khí đốt cho Latvia do những vi phạm trong điều khoản mua khí đốt, theo đó Latvia không thanh toán bằng đồng ruble của Nga.
Xuất khẩu điện từ Nga sang Latvia và Litva, trước đây lên tới 1.300 megawatt giờ mỗi năm, đã giảm xuống còn 300 megawatt giờ vào năm ngoái và ngừng hoàn toàn hiện nay.
Việc khánh thành một đường ống dẫn khí đốt mới kết nối khu vực Đông Bắc EU với các khu vực còn lại trong khối là một bước đi quan trọng của EU nhằm giảm sự phụ thuộc vào nguồn cung khí đốt từ Nga.
Châu Âu nhập khẩu 40% lượng khí đốt từ Nga, và nhiều nước có quan hệ thương mại và đầu tư quan trọng với Nga. Tuy nhiên, mỗi nước sẽ không gặp rủi ro như nhau nếu Nga khóa van đường ống với châu Âu.
Theo chuyên gia Bộ Công Thương, thị trường Á-Âu (Eurasia) là thị trường truyền thống của Việt Nam trước đây và hiện nay được coi là thị trường xuất khẩu tiềm năng với rất nhiều dư địa.
FAAD C2 là một hệ thống điều khiển và kiểm soát được triển khai tại một số khu vực để phòng không tầm thấp chống lại máy bay không người lái, cũng như các cuộc tấn công bằng rocket, pháo và súng cối.
Giá khởi điểm của số cổ phần do Gazprom nắm giữ trong công ty tích trữ và vận chuyển khí đốt Conexus Baltic Grid của Latvia được thiết lập ở mức 70 triệu euro.
Chủ tịch Quốc hội đề nghị Latvia tạo thuận lợi hơn nữa cho hàng hóa Việt Nam đến thị trường Latvia, nhất là nông-lâm-thủy hải sản, hàng dệt may, giày dép, sản phẩm mây tre đan, gỗ...
Theo người đứng đầu ngành thú y Ba Lan, họ đã xuất khẩu 2.700kg thịt bò nghi không đảm bảo ATTP sang 11 nước thuộc EU: Pháp, Romania, Thụy Điển, Hungary, Estonia, Phần Lan, TBN, Litva, BĐN và Slovakia
Norvik Banka và Rietumu Banka đã đồng ý nộp phạt lần lượt là 1,3 triệu euro và 1,6 triệu euro vì "tìm cách phá vỡ lệnh trừng phạt quốc tế nhằm vào Triều Tiên."
Ngày 14/12, ba nước vùng Baltic là Litva, Latvia và Estonia đã đưa vào sử dụng đường dây tải điện mới nối với Thụy Điển và Ba Lan, giảm sự phụ thuộc vào nguồn cung điện từ Nga.
Nga đã mở rộng lệnh cấm nhập khẩu các sản phẩm của 5 doanh nghiệp cá đóng hộp từ Latvia, do vi phạm yêu cầu về ghi nhãn mác, đặc biệt là sai lệch số liệu giá trị năng lượng.
Moskva đã quyết định hạn chế nhập khẩu các sản phẩm cá của Latvia và Estonia do phát hiện nhiều sai phạm của các doanh nghiệp chế biến cá của hai quốc gia vùng Baltic này.
Ngày 29/5, Rosselkhoznadzor, cơ quan giám sát chất lượng thực phẩm Nga, cho biết nước này sẽ cấm nhập khẩu cá từ hai quốc gia Baltic là Latvia và Estonia.
Theo ING, việc Nga từ chối không mua các loại trái cây và rau quả ở châu Âu sẽ khiến EU thiệt hại khoảng 6,7 tỷ euro và làm 130.000 người ở châu Âu mất việc.