Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn yêu cầu Sơn La có kịch bản điều hành cụ thể để phấn đấu hoàn thành cao nhất chỉ tiêu, nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành cao nhất mục tiêu tăng trưởng Chính phủ giao (8%).
Những ngày này, khắp các nương vườn ở Sơn La, người dân đang khẩn trương thu hái mận tam hoa, không khí lao động trở nên nhộn nhịp, sôi nổi, phấn khởi vì được mùa, được giá.
Vụ chè xuân quan trọng và được mong đợi nhất trong năm của người trồng chè ở Cao nguyên Mộc Châu (tỉnh Sơn La) hứa hẹn với năng suất tốt mang lại giá trị kinh tế cao cho địa phương.
Đến hết tháng 6/2024, cả nước huy động hơn 2,8 triệu tỷ đồng thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, vốn ngân sách đã bố trí đạt trên 297.000 tỷ đồng.
Những năm qua, UBND huyện đã rà soát, cải tạo, lai ghép giống cây sơn tra, hướng tới hình thành vùng nguyên liệu tập trung tại các xã vùng cao: Tà Xùa, Làng Chếu, Xím Vàng, Hang Chú, Háng Đồng.
Việc chủ động các biện pháp xúc tiến thương mại sẽ tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức cho đa số người tiêu dùng trong việc ưu tiên lựa chọn và sử dụng hàng hóa do các doanh nghiệp sản xuất.
Căn cứ vào tình hình thiệt hại, Ban Vận động Cứu trợ Trung ương đã hỗ trợ các địa phương như Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Phú Thọ... hai đợt với tổng số tiền là 1.035 tỷ đồng.
Theo thống kê của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đến trưa 9/9, nhiều công ty Điện lực khu vực phía Bắc đã khôi phục cấp điện trở lại đảm bảo an toàn, ổn định cho các khách hàng trên địa bàn quản lý.
Bộ trưởng Công Thương yêu cầu EVN tổ chức các đoàn kiểm tra và yêu cầu các đơn vị thủy điện thuộc phạm vi quản lý tự kiểm tra việc ứng phó, khắc phục thiệt hại và các sự cố do hoàn lưu cơn bão số 3.
Với tinh thần tương thân tương ái, ngay sau khi nhận được thông tin về thiệt hại do mưa lũ, sạt lở đất, PVN đã lập đoàn công tác trực tiếp đi thăm hỏi, hỗ trợ nhân dân tỉnh Sơn La và Điện Biên.
Hiện nay, châu chấu tre đã phát sinh và gây hại tại 11/16 tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc với tổng diện tích nhiễm 1.031ha; trong đó Cao Bằng nhiễm 773ha, Bắc Kạn 63ha, Nghệ An 50ha.
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái giao bổ sung 6.389 tỷ đồng kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2021-2025 cho Bộ Giao thông Vận tải và tỉnh Sơn La.
Ngày hội Xoài được tổ chức sôi động với các cuộc thi hái xoài, thi đi cà kheo lấy xoài; thi trưng bày gian hàng với các sản phẩm nông sản đặc sắc của từng địa phương trên địa bàn huyện Yên Châu.
Từ ngày 25/5 đến 1/6 tới, người dân TP Hồ Chí Minh mua sắm tại hệ thống bán lẻ Saigon Co.op như Co.opmart, Co.opXtra… sẽ được thưởng thức sản phẩm mận hậu Sơn La với giá khuyến mãi là 29.900 đồng/kg.
Phấn đấu đến năm 2030, vùng trung du và miền núi phía Bắc trở thành vùng có thu nhập trung bình cao, một số tỉnh nằm trong nhóm các tỉnh phát triển khá của cả nước, tiệm cận với ngưỡng thu nhập cao
Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành TW sẽ phải đồng hành và kịp thời chỉ đạo, đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc mà các địa phương gặp phải khi triển khai thi hành Luật Đất đai năm 2024.
Thông qua sáng kiến phối hợp thử nghiệm mô hình kinh doanh tuần hoàn trong nông nghiệp tại Việt Nam, nông dân cùng với doanh nghiệp sẽ cùng "bắt tay" giảm khí thải nhà kính ra môi trường.
Phiên giao dịch là dịp để các đơn vị, doanh nghiệp, người lao động gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ thông tin thị tường lao động, tạo cầu nối cung cầu lao động trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và các tỉnh khác.
Tiên phong trong lĩnh vực dinh dưỡng dành cho người Việt, Tập đoàn TH đã có nhiều năm đồng hành cùng các Bộ, ban, ngành, Chính phủ chăm lo dinh dưỡng cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em "lứa tuổi vàng."
“Hội chợ kết nối nông sản thực phẩm an toàn cung ứng cho các chợ trên địa bàn Hà Nội năm 2023” nhằm bảo đảm nguồn cung hàng hóa đưa vào tiêu thụ tại hệ thống chợ trên địa bàn thành phố.
Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Sơn La thực hiện chức năng xúc tiến đầu tư, khuyến công và xúc tiến thương mại, du lịch, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La.
Nhân dịp Lễ hội Càphê tỉnh Sơn La lần thứ nhất năm 2023, sáng 21/10, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm vùng trồng càphê tại bản Hoàng Văn Thụ, xã Hua La, thành phố Sơn La.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn Công tác Trung ương đã đến bản Hoàng Văn Thụ, xã Hua La, thành phố Sơn La thăm vườn càphê Arabica, gặp gỡ trao đổi với người dân trong vùng.
Lễ hội là cơ hội để Sơn La và các tỉnh Tây Bắc giới thiệu, quảng bá sản phẩm Càphê Arabica; tôn vinh người trồng, sản xuất, chế biến, kinh doanh và xuất khẩu càphê.
Từ ngày 20/10 đến hết 23/10/2023, tỉnh Sơn La tổ chức Lễ hội Càphê Sơn La lần thứ nhất năm 2023 với chủ đề “Arabica, Càphê Sơn La - hương vị núi rừng Tây Bắc.”
Để thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm của đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, bên cạnh việc đầu tư cho hạ tầng thương mại, các chương trình truyền thông quảng bá phải mạnh và sâu hơn nữa.
Các hồ thủy điện lớn khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên phát điện theo quy trình vận hành và huy động phát điện của cơ quan điều hành, trong khi một số hồ đã điều tiết nước xả tràn.
Văn phòng Chính phủ vừa phát đi Thông báo Kết luận của Thủ tướng tại Phiên họp lần thứ 6 Ban Chỉ đạo Nhà nước các Công trình, Dự án Quan trọng Quốc gia, Trọng điểm ngành Giao thông Vận tải.
Bộ Công Thương đôn đốc, chỉ đạo EVN, TKV, PVN và các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng... liên quan đến công tác đảm bảo cung cấp điện năm 2023.
Nhãn Sông Mã quả to, vỏ mỏng, cùi dày và hương vị thơm ngọt, được các thương lái thu mua giao động từ 25.000-35.000 đồng/kg, có thời điểm lên đến gần 40.000 đồng/kg.
Tổng sản lượng Hợp tác xã Tuổi trẻ 26/3 bán ra thị trường khoảng 10 tấn tỏi đen mỗi năm, doanh thu trên 4 tỷ đồng, tạo việc làm cho hơn 10 lao động với mức thu nhập từ 6 triệu đồng/tháng trở lên.
Theo báo cáo của Bộ Công Thương, mực nước hồ Lai Châu là 281,78m (cao hơn mực nước chết 16m), hồ Hòa Bình: 95.66m cao hơn mực nước chết 15,66m và hồ Sơn La là 195.75m, cao hơn mực nước chết 10,75m...
Để đảm bảo việc cấp điện an toàn, ổn định, Cục Điều tiết Điện lực tiếp tục bám sát tình hình thời tiết, diễn biến thủy văn và nhu cầu phụ tải để có chỉ đạo kịp thời, nâng cao ý thức tiết kiệm điện.
Ngày 23/7/ 2022, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 884/QĐ-TTg Thành lập Ban Chỉ đạo Nhà nước các Công trình, Dự án Quan trọng Quốc gia, Trọng điểm ngành Giao thông Vận tải.