TP Hồ Chí Minh: Trải nghiệm đặc sản mận hậu Sơn La với giá 29.900 đồng mỗi kg

Từ ngày 25/5 đến 1/6 tới, người dân TP Hồ Chí Minh mua sắm tại hệ thống bán lẻ Saigon Co.op như Co.opmart, Co.opXtra… sẽ được thưởng thức sản phẩm mận hậu Sơn La với giá khuyến mãi là 29.900 đồng/kg.

Sản phẩm mận hậu Sơn La được giới thiệu tại hội chợ. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)
Sản phẩm mận hậu Sơn La được giới thiệu tại hội chợ. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)

Sáng 25/5, Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La và Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) tổ chức khai mạc "Lễ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La" tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, từ nay đến ngày 1/6 tới, người dân Thành phố Hồ Chí Minh và người tiêu dùng mua sắm tại hệ thống bán lẻ Saigon Co.op như Co.opmart, Co.opXtra… sẽ được mua sản phẩm mận hậu Sơn La với giá khuyến mãi là 29.900 đồng/kg.

Trong tuần lễ giới thiệu mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La, Saigon Co.op dự kiến tiêu thụ 100 tấn mận hậu được thu hoạch từ vùng nguyên liệu thuộc huyện Mộc Châu và Yên Châu.

Ông Nguyễn Anh Đức, Tổng giám đốc Saigon Co.op, cho biết sản phẩm mận hậu Sơn La kinh doanh tại hệ thống bán lẻ Saigon Co.op đạt chuẩn an toàn thực phẩm, VietGAP và có chứng nhận của cơ quan quản lý về nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt, giá bán sản phẩm mận hậu Sơn La được Co.opmart, Co.opXtra được giữ ổn định và tốt so với thị trường.

Theo ông Nguyễn Anh Đức, đây là lần đầu tiên Saigon Co.op thực hiện kết nối giao thương với các tỉnh Tây Bắc, nhằm đưa đặc sản của nhiều địa phương này đến mọi miền đất nước thông qua hệ thống bán lẻ 800 điểm bán của Saigon Co.op, gồm nhãn, chanh leo vàng, càphê, chè, long nhãn sấy, tỏi đen, miến dong, thịt trâu-thịt lợn gác bếp, chẩm chéo, măng khô...

Bên cạnh dành vị trí đẹp nhất cho nông sản Sơn La, Saigon Co.op còn tổ chức cho khách hàng dùng thử sản phẩm tươi sống và sản phẩm được chế biến từ mận như mứt mận, mận hậu sấy dẻo-sấy khô, siro mận hậu…

Về phía địa phương, ông Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La, chia sẻ sự kiện đưa sản phẩm mận hậu Sơn La vào hệ thống bán lẻ Saigon Co.op trên toàn quốc là kênh phân phối quan trọng để đặc sản địa phương tiếp cận người tiêu dùng. Qua đó, chính quyền địa phương đồng hành cùng người nông dân, nhà bán lẻ nâng cao giá trị, định vị thương hiệu đặc sản địa phương nói chung và sản phẩm mận hậu Sơn La nói riêng.

Thống kê tại tỉnh Sơn La, có 12.400ha mận hậu nhãn hiệu "mận Sơn La" đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu từ năm 2021. Đặc biệt, mận hậu Sơn La đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe, được trồng theo quy trình VietGAP, sử dụng phân bón hữu cơ, không có mầm bệnh, không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, được chiếu xạ chống ký sinh trùng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục