Ruud Gullit cho rằng Ghana hoặc Cameroon sẽ làm nên bất ngờ. (Nguồn: AP)
Trả lời phỏng vấn Hãng tin Reuters ngày 8/6, cựu tuyển thủ Hà Lan Ruud Gullit bày tỏ hy vọng một đội bóng châu Phi sẽ có mang trình diễn tốt và gây bất ngờ tại World Cup 2014 ở Brazil.
Bốn năm trước tại World Cup 2010 ở Nam Phi, Ghana là đội duy nhất trong số 6 đại diện của Lục địa Đen lọt vào vòng đấu loại trực tiếp (knock-out) và đánh bại đội tuyển Mỹ, nhưng sau đó chịu trận trước Uruguay trên chấm 11 mét ở vòng tứ kết.
Gullit rằng trong mùa Hè này, "rất có thể Ghana hoặc Cameroon sẽ tạo nên bất ngờ." Tuy nhiên, những dự đoán của Gullit khó thành hiện thực bởi Ghana nằm ở Bảng G đầy khó khăn với Đức, Bồ Đào Nha và Mỹ, trong khi Cameroon ở bảng A cùng với đội chủ nhà Brazil, Croatia và Mexico.
Từng thi đấu cho "Cơn lốc màu da cam" tại World Cup 1990, danh thủ Gullit đã chọn đội chủ nhà Brazil là ứng cử viên cho chức vô địch. Ông nói: "Tôi nghĩ Brazil chắc chắn là một đối thủ nặng ký vì họ có lợi thế chơi bóng trên sân nhà, nhưng chắc chắn sẽ chịu nhiều áp lực trên lộ trình chinh phục cúp vàng."
Còn đối với đội nhà Hà Lan, ông Gullit cũng hy vọng "Cơn lốc màu da cam" sẽ đạt phong độ tốt, song cảnh báo về kinh nghiệm của các cầu thủ trẻ nơi hàng phòng ngự./.
Đội tuyển Đức bước vào World Cup 2014 với tư cách là một trong những đội sở hữu dàn cầu thủ chất lượng nhất và là một cửa sáng của các nhà cái cho chức vô địch.
Sau loạt trận chỉ biết hòa và hòa, Italy cũng đã có được chiến thắng 5-3 trước CLB Fluminense (Brazil), để làm bàn đạp cho hành trình chinh phục World Cup 2014.
World Cup 2014 đã kết thúc với thành công rực rỡ cho đội tuyển Đức. Hãy cùng nghe các chuyên gia bóng đá chia sẻ về những bài học mà Việt Nam nên rút ra từ thành công của “Die Mannschaft”.
11 bài học đã được rút ra về các đội bóng, các huấn luyện viên, các thủ môn hay cơ sở khoa học của các cú sút penalty...sau khi giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh kết thúc.
Người Đức một lần nữa khẳng định sự thắng thế của mình trên đất Brazil, khi có đến năm cái tên trong đội hình tiêu biểu, trong khi Messi không được lựa chọn.
Tiền đạo Sergio Aguero của Argentina tin rằng tư thế của đội bóng được đánh giá thấp hơn sẽ có lợi cho đội nhà khi anh cùng đồng đội chạm trán Đức ở chung kết World Cup.
Huấn luyện viên Jose Mourinho nhận định Lionel Messi có tài năng kỳ diệu, nhưng ông không xếp tiền đạo của Barca và ĐTQG Argentina cao hơn Maradona và Pele.
Trận chung kết World Cup 2014 hứa hẹn là nơi cầu thủ xuất sắc nhất thế giới đối mặt với một bộ máy chơi bóng tập thể trên sân vận động vĩ đại nhất thế giới.
Nhiều cựu danh thủ bóng đá thế giới cho rằng Brazil khó có thể gượng dậy sau thất bại lịch sử 1-7 và nhiều cầu thủ sẽ không trở lại khoác áo đội tuyển vàng-xanh.
Chia sẻ sau thất bại 1-7 của Brazil trước Đức tại bán kết World Cup 2014 rạng sáng nay, cựu danh thủ Đặng Gia Mẫn khẳng định có hay không Neymar và Thiago Silva, Brazil cũng chẳng khá hơn.
Brazil đang trải qua một thời kỳ cạn kiệt tài năng, cộng với sự bảo thủ của Scolari đã khiến họ hứng chịu thất bại khủng khiếp trước đội tuyển Đức ở bán kết World Cup 2010.
Carlos Salvador Bilardo nêu rõ ông thấy đội tuyển áo trắng-xanh đang chơi ngày một tốt hơn, đặc biệt là Messi, và đó là một tiền đề quan trọng để đi tới chiến thắng tại World Cup 2014.
Tinh thần đoàn kết có thể giúp Brazil vượt qua những đội bóng mạnh. Nhưng để đương đầu với một đội bóng “xuất sắc” như Đức, họ cần tìm lại bản ngã của chính mình!
Những cuộc đấu tay đôi nảy lửa ở trên sân sẽ là chìa khóa quyết định thắng bại trong trận bán kết giữa đội tuyển Hà Lan và Argentina tại World Cup 2014.
Sabella đang ngày càng chứng tỏ ông là sự lựa chọn đúng đắn nhất của Liên đoàn bóng đá Argentina khi giúp đội nhà lần đầu vào bán kết kể từ World Cup 1990.
Trận bán kết giữa Brazil và Đức sẽ diễn ra vào 3 giờ sáng ngày 9/7 được nhiều chuyên gia và cầu thủ nổi tiếng thế giới đánh giá là một trận chung kết sớm
Brazil, Đức, Hà Lan và Argentina vào vòng bán kết hứa hẹn sẽ là cuộc đại chiến nảy lửa hấp dẫn nhất trong các kỳ World Cup giữa hai vùng thế lực mạnh nhất của làng túc cầu thế giới.
Brazil không phải mảnh đất ghi nhận những đóng góp của vị trí thủ môn. Thậm chí, cách mà người Brazil đối xử với các thủ môn là điều gì đó thực sự bất công.