Samsung công bố mưc lợi nhuận kỷ lục trong quý 1

Ngày 27/4, Tập đoàn điện tử Samsung của Hàn Quốc đã công bố mức lợi nhuận kỷ lục lên đến 5,16 tỷ USD trong quý 1 năm 2012.
Ngày 27/4, Tập đoàn điện tử Samsung của Hàn Quốc đã công bố mức lợi nhuậnkỷ lục lên đến 5.850 tỷ won (tương đương khoảng 5,16 tỷ USD) trong quý 1/2012,tăng 10,4% so với quý 4/2011 và cao gần gấp đôi so với mức lợi nhuận 2.780 tỷwon của quý 1/2011.

Mức lợi nhuận này cao hơn mọi dự đoán được đưa ra trước đó.

Theo công bố, doanh thu của Tập đoàn Samsung trong quý 1/2012 tăng 22,4%,đạt 45.270 tỷ won, và lãi ròng đạt 5.050 tỷ won, tăng 81,29%.

Các lĩnh vực công nghệ thông tin (IT), hệ thống viễn thông, hình ảnh kỹthuật số và giải pháp IT... là những lĩnh vực mang lại lợi nhuận quan trọng củatập đoàn Samsung, với tổng doanh số lên tới 23.220 tỷ won, và lợi nhuận đạt4.270 tỷ won.

Mức tiêu thụ của các dòng điện thoại thông minh như Galaxy S2 và GalaxyNote tăng mạnh, đặc biệt tại các thị trường Trung Quốc, Trung và Nam Mỹ, TrungĐông và châu Phi, đã đóng góp quan trọng vào thành tích kinh doanh của tập đoàn.Trong quý 1 vừa qua, 45 triệu chiếc điện thoại thông minh Galaxy đã được tiêuthụ, trở thành dòng điện thoại thông minh được tiêu thụ nhiều nhất thế giớitrong quý.

Dự kiến trong quý 2 năm nay, Samsung sẽ bán được khoảng 50 triệu điệnthoại Galaxy. Tập đoàn này cũng dự báo nhu cầu máy tính bảng cũng sẽ tăng mạnhtrong thời gian tới.

Lĩnh vực điện tử dân dụng của Samsung có doanh số 10.670 tỷ won, lợi nhuậnđạt 530 tỷ won, tăng 550% so với quý 1/2011. Lĩnh vực sản xuất màn hình đạtdoanh thu 8.540 tỷ won, lãi 280 tỷ won, tăng mạnh so với mức lỗ 220 tỷ won tronglĩnh vực này vào quý 4/2011.

[Galaxy Note đạt 5 triệu chiếc sau nửa năm ra mắt]

Ngược lại, do cầu đối với các sản phẩm thẻ nhớ, ổ cứng máy tính... trênthị trường thế giới ở mức yếu nên lĩnh vực bán dẫn của Samsung chỉ đạt doanh sốđạt 7.980 tỷ won, giảm 13% so với cùng kỳ năm 2011 và lợi nhuận trong lĩnh vựcnày đạt 760 tỷ won.

Samsung là tập đoàn điện tử hàng đầu của Hàn Quốc và là nhà sản xuất lớnnhất thế giới đối với các sản phẩm màn hình mảnh ghép cỡ lớn, bộ vi xử lý và máytruyền hình./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

(Ảnh: Google)

Mỹ xem xét khung pháp lý mới về xuất khẩu chip AI

Mỹ cân nhắc yêu cầu các quốc gia nước ngoài phải cam kết đầu tư vào các trung tâm dữ liệu tại Mỹ hoặc đưa ra các đảm bảo an ninh cụ thể mới được phép nhập khẩu số lượng lớn dòng chip AI.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Cục Hàng không Việt Nam)

Hàn Quốc phát triển pin dung lượng cao thế hệ mới

Nhà sản xuất pin hàng đầu thế giới có trụ sở tại Hàn Quốc LG Energy Solution đang hợp tác với Mỹ phát triển pin lưu huỳnh thể rắn, mở ra tương lai pin năng lượng cao và hệ thống lưu trữ lớn hơn.

Ảnh minh hoạ. (Ảnh: FPT)

Việt Nam sẽ có mạng 6G thử nghiệm vào năm 2028

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel sẽ kết hợp với Qualcomm làm điện thoại cao cấp, đồng thời tăng tốc nghiên cứu và phát triển sản phẩm 6G, tiến tới thử nghiệm vào năm 2028.

Ông Nguyễn Nam Long, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT, đón nhận giải thưởng tại Mobile World Congress 2026. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ookla "chỉ tên" mạng di động 5G tốt nhất Đông Nam Á

Chất lượng mạng 5G của VinaPhone được ghi nhận ở cấp độ khu vực khi vượt qua nhiều "ông lớn" để được vinh danh là "Best 5G Network Southeast Asia" - Mạng 5G tốt nhất Đông Nam Á liên tiếp trong Quý 3 và Quý 4 năm 2025.