Sierra Leone: Hơn 1.000 người chết và mất tích do lũ lụt và lở đất

Số người chết do lũ lụt và lở đất ở Sierra Leone đã vượt quá 400 người, trong khi vẫn còn 600 người khác đang mất tích.
Sierra Leone: Hơn 1.000 người chết và mất tích do lũ lụt và lở đất ảnh 1Tổ chức an táng cho các nạn nhân vụ lở đất tại Freetown ngày 17/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hội Chữ thập Đỏ và Lưỡi liềm Đỏ quốc tế ngày 18/8 cho biết số người chết do lũ lụt và lở đất ở Sierra Leone đã vượt quá 400 người, trong khi vẫn còn 600 người khác đang mất tích.

Theo Chủ tịch Elhadj As Sy, Chính phủ Sierra Leone đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng về người vô gia cư vượt quá khả năng kiểm soát của quốc gia Tây Phi này, đồng thời kêu gọi sự tăng cường hỗ trợ của cộng đồng quốc tế.

Ông nhấn mạnh hiện vẫn còn rất nhiều người dân phải rời bỏ nhà cửa ở Sierra Leone do lũ lụt, không có nơi trú ẩn và để đối phó với cuộc khủng hoảng trên cần có sự phối hợp "nỗ lực của tất cả mọi người."

[Infographics] Những trận lụt kinh khủng nhất ở châu Phi trong 20 năm

Vụ lở đất xảy ra ở ngoại vi thủ đô Freetown của Sierra Leone, cuốn trôi nhiều nhà cửa và khiến người dân hoảng loạn.

Tổng thống Sierra Leone Ernest Bai Koroma cho biết chính phủ đã phối hợp với các đối tác thiết lập một trung tâm xử lý khủng hoảng để điều phối các hoạt động cứu hộ cứu nạn.

Nhằm chia sẻ những khó khăn trên với Sierra Leone, ngày 15/8, Liên minh châu Phi (AU) đã kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ khẩn cấp cho các nạn nhân trong vụ lũ lụt, lở đất thảm khốc tại quốc gia Tây Phi này.

Trong một tuyên bố, Chủ tịch AU Moussa Faki Mahamat đã bày tỏ sự chia buồn sâu sắc đến những gia đình nạn nhân, chính phủ và nhân dân Sierra Leone và cam kết AU đứng bên cạnh Sierra Leone trong thời điểm khó khăn nói trên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục