Sinh viên lựa chọn nhà trọ trước nỗi ám ảnh về nguy cơ cháy nổ

Trước những vụ cháy chung cư, nhà trọ thời gian gần đây, nhiều sinh viên "đau đầu" trước bài toán cân đối chi phí ăn ở, sinh hoạt nhưng vẫn đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Thời gian gần đây, liên tiếp những vụ hỏa hoạn xảy ra tại các khu trọ để lại những hậu quả và thiệt hại nghiêm trọng. Đặc biệt các khu vực này có mật độ dân số cao nhưng lại trong ngõ hẹp mà xe chữa cháy không thể vào được; nhiều sinh viên lo lắng về an toàn tính mạng của bản thân cũng như phải cân đối chi phí ăn ở, sinh hoạt.

Đối tượng sinh viên với ngân sách khiêm tốn, lại thêm rất nhiều những yêu cầu về sự tiện lợi (gần trường học, chợ dân sinh…) nay lại có thêm nỗi lo về phòng cháy, chữa cháy.

Đứng trước những sự lựa chọn, đảm bảo an toàn cho bản thân hay đạt được sự hợp lý trong chi phí ăn ở trở thành một bài toán khó cho các bạn sinh viên. Vì phần lớn các chung cư mini hiện nay dù chi phí rẻ nhưng lại không đảm bảo an toàn, trong khi, với những khu trọ có trang bị đầy đủ lại khó đáp ứng ngân sách có phần eo hẹp.

Vì vậy, cần có sự vào cuộc của những cơ quan chức năng để đảm bảo rà soát, tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với nhà trọ trên địa bàn thành phố Hà Nội đáp ứng nhu cầu của sinh viên./.

(Vietnam+)