Sinh vien nganh y Quang Ninh tinh nguyen len tuyen dau chong dich hinh anh 1Sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã sẵn sàng tham gia phòng chống đại dịch. (Nguồn: cdytquangninh.edu.vn)

Hưởng ứng phong trào thi đua “Sinh viên Trường Cao đẳng Y chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19” với khẩu hiệu “tình nguyện-xung kích-trách nhiệm” do Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh phát động, đã có gần 100 sinh viên trong trường viết đơn tình nguyện xung phong lên tuyến đầu tham gia chống dịch COVID-19.

Hiện tại, các sinh viên này đang tham gia chương trình tập huấn kiến thức chuyên môn về phòng, chống dịch bệnh, chăm sóc bệnh nhân, giám sát, các biện pháp phòng tránh lây nhiễm chéo tại cơ sở cách ly và cộng đồng, được hỗ trợ đầy đủ trang bị bảo hộ trong quá trình tham gia hoạt động để sẵn sàng tham gia công tác phòng, chống dịch của tỉnh khi được điều động.

[Quảng Ninh có xe cứu thương tiêu chuẩn quốc tế phòng chống COVID-19]

Đây là cơ hội để sinh viên học hỏi, tích lũy kinh nghiệm nhưng cũng là thử thách không nhỏ đối với họ trong cuộc chiến với đại dịch.

Liên quan đến việc tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Quảng Ninh vừa chỉ đạo tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn sức khỏe đối với công nhân ngành than và người lao động tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, nhất là trong khu công nghiệp; giám sát, hướng dẫn Trung tâm Điều dưỡng người có công Quảng Ninh, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh và các cơ sở bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Quảng Ninh sẽ tạm dừng việc trực tiếp đến thăm, tặng quà tại các cơ sở này trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo quy định.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Ninh cũng sẽ tạm dừng việc đưa người nghiện ma túy không có nơi cư trú ổn định và người cai nghiện ma túy tự nguyện hay bắt buộc, vào cơ sở; tạm dừng các hoạt động thăm gặp các học viên.

Quảng Ninh cũng tăng cường kiểm soát chặt chẽ việc giam giữ bị can, bị cáo, phạm nhân tại các cơ sở giam giữ trên địa bàn tỉnh bảo đảm các yêu cầu phòng, chống dịch bệnh theo quy định; giảm tối đa việc thăm gặp người bị giam, giữ để phòng, chống dịch bệnh./.

Văn Đức (TTXVN/Vietnam+)