Ngày 2/4, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã bàn giao 3 xe ôtô (2 xe cứu thương, 1 xe phòng dịch) tiêu chuẩn quốc tế cho ngành Y tế nhằm nâng cao chất lượng phục vụ công tác khám chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hai xe ôtô cứu thương và xe phòng dịch đều đạt tiêu chuẩn quốc tế được tỉnh trang bị mới với tổng mức đầu tư hơn 9,7 tỷ đồng, gồm đầy đủ các trang thiết bị cần thiết và hiện đại phục vụ tiện lợi cho công tác cấp cứu người bệnh.

Xe cứu thương được trang bị đầy đủ hệ thống cáng đa tính năng, thiết bị sốc tim, thở oxy, monitor theo dõi, cùng nhiều thiết bị cấp cứu khác, đảm bảo điều kiện tối ưu trong phục vụ vận chuyển bệnh nhân, kể cả những bệnh nhân nặng.

[Quảng Ninh thông tin về sức khỏe của bệnh nhân mắc COVID-19]

Xe có thiết kế khoang cách ly áp lực âm, đảm bảo phòng chống lây nhiễm hiệu quả khi vận chuyển bệnh nhân mắc COVID-19.

Xe phòng chống dịch có tủ vận chuyển bệnh phẩm an toàn và 2 máy phun xịt hóa chất hiện đại. Những phương tiện này sẽ được Sở Y tế đăng ký và điều động phục vụ ngay cho công tác khám chữa bệnh, trước mắt là phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, ngay khi có dịch COVID-19, tỉnh Quảng Ninh đã chủ động đặt mua được 1 máy xét nghiệm tự động (Realtime RT-PCR) phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh./. 

(TTXVN/Vietnam+)