So du hoc sinh quoc te tai Australia tang cao nhat tu truoc den nay hinh anh 1Du học sinh tại Australia. (Nguồn: Đại học Melbourne)

Số sinh viên nước ngoài đăng ký học tại Australia trong năm 2018 cao nhất từ trước đến nay.

Thống kê của Bộ Giáo dục Australia cho biết tính đến tháng 2/2018, tổng số đăng ký nhập học tại các cơ sở giáo dục ở nước này là 542.054 sinh viên, cao hơn gần 180% so với giai đoạn 5 năm trước đây.

Trong số các du học sinh người nước ngoài, tỷ lệ cao nhất là sinh viên Trung Quốc chiếm 31%, tiếp theo lần lượt là Ấn Độ, Nepal, Malaysia và Việt Nam.

Phần lớn du học sinh quốc tế thường lựa chọn đăng ký học tại các trường thuộc tốp 8 trường đại học hàng đầu Australia, như Đại học Sydney, Đại học Melbourne, Đại học Monash, Đại học UTS... Điều này dẫn đến hầu hết số lượng sinh viên quốc tế tập trung tại các thành phố lớn của Australia, như Sydney thuộc bang New South Wales, Melbourne thuộc bang Victoria và Brisbane thuộc bang Queensland.

[Đào tạo giảng viên chất lượng cao tại nước ngoài - Một hướng đi đúng]

Giáo dục từ lâu đã là một ngành mang lại nguồn thu khổng lồ cho các trường đại học cũng như cả nền kinh tế Australia.

Theo Giám đốc Viện đào tạo cao học Granttan Andrew Norton, các trường đại học tại xứ sở chuột túi ngày càng trở nên giàu có nhờ các sinh viên quốc tế. Hiện tại giá trị thị trường của ngành du học tại Australia là 32,2 tỷ AUD/năm (tương đương 25 tỷ USD, tăng 22% so với năm 2016./.
(TTXVN/Vietnam+)