Trong bối cảnh Sony vừa thông báo cho một ủy ban quốc hội Mỹ rằng thông tin cánhân của khoảng 77 triệu tài khoản của PlayStation Network và Qriocity được pháthiện là đã bị đánh cắp, tổng số tài khoản bị đánh cắp của hãng này giờ đây đãvượt con số 100 triệu.
24,6 triệu tài khoản trên được đăng ký qua Sony Online Entertainment LLC có trụsở tại bang California, Mỹ. Sony trước đó tuyên bố tin tặc có thể đã đánh cắptên, địa chỉ và số điện thoại của các tài khoản trên.
Trong số các tài khoản của những người sử dụng máy tính cá nhân bị đánh cắp,thông tin của cơ sở dữ liệu tính từ năm 2007 bao gồm 12.700 thông tin thẻ tíndụng khách hàng không phải là người Mỹ cũng đã bị đánh cắp.
Tuy nhiên, các quanchức Sony cho biết, cho đến giờ phút này, họ vẫn chưa nhận được thông tin nào vềviệc sử dụng trái phép thông tin trên.
Tin tặc đã thực hiện các vụ tấn công trong khoảng thời gian từ ngày 16-19/4./.