SOS Địa Trung Hải giải cứu 237 người di cư trái phép ngoài khơi Libya

Nhóm tàu cứu hộ trên biển Ocean Viking đã tiến hành 2 cuộc giải cứu với 237 người di cư đang cố gắng vượt biển Địa Trung Hải để đến châu Âu và gặp nạn ở ngoài khơi bờ biển Libya.
SOS Địa Trung Hải giải cứu 237 người di cư trái phép ngoài khơi Libya ảnh 1Người di cư được tàu cứu hộ 'Ocean Viking' cứu tại vùng biển Địa Trung Hải ngày 11/8/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 4/2, tổ chức phi chính phủ SOS Địa Trung Hải cho biết nhóm tàu cứu hộ trên biển Ocean Viking đã tiến hành 2 cuộc giải cứu với 237 người di cư đang cố gắng vượt biển Địa Trung Hải để đến châu Âu và gặp nạn ở ngoài khơi bờ biển Libya.

Trong đợt giải cứu đầu tiên vào sáng 4/2, tàu Ocean Viking đã giải cứu 121 người trên một chiếc thuyền bơm hơi quá tải gặp nạn ở ngoài khơi bờ biển Al Khoms, khoảng 30 hải lý.

Theo tổ chức phi chính phủ SOS Địa Trung Hải, trong số này có 19 phụ nữ và 2 trẻ em.

[Hơn 100 người di cư có nguy cơ chết đuối trên Địa Trung Hải]

Chỉ vài giờ sau, nhóm SOS Địa Trung Hải tiếp tục giải cứu chiếc thuyền gặp nạn thứ 2, với 116 người di cư, đặc biệt trong số này bao gồm 101 trẻ vị thành niên và đại đa số không có người đi kèm.

Tàu Ocean Viking đã quay trở lại biển Địa Trung Hải vào giữa tháng 1/2021, hiện là tàu cứu trợ NGO duy nhất trong khu vực này.

Những người di cư đến từ các quốc gia khác nhau, họ chủ yếu rời Tunisia và Libya để đến châu Âu thông qua Italy, quốc gia có bờ biển gần nhất.

Tổng cộng, hơn 1.200 người di cư đã bỏ mạng vào năm 2020 ở trên biển Địa Trung Hải, theo Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục