Sot ve tran dau bieu dien giua Federer va Nadal tai Cape Town hinh anh 1Roger Federer và Rafael Nadal. (Nguồn: Getty Images)

“Trận đấu ở châu Phi” giữa hai tay vợt hàng đầu thế giới Roger Federer và Rafael Nadal đang tạo ra cơn sốt nóng nhất ở thành phố Cape Town (Nam Phi) vào cuối tuần này và người hâm mộ không ngừng tìm kiếm cơ hội để được trực tiếp dự khán trận đấu biểu diễn này.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Phi, 48.000 vé của trận đấu giữa Roger Federer và Rafael Nadal tại Cape Town đã được bán hết sau 10 phút mở bán.

Các nhà tổ chức đã cố gắng bán vé với giá hợp lý nhằm thiết lập kỷ lục về số khán giả tham dự một trận đấu quần vợt và số tiền thu được từ bán vé sẽ được đưa vào “Quỹ Roger Federer” để hỗ trợ giáo dục trẻ em ở châu Phi.

[Hạ Thiem, Djokovic lập kỷ lục vô địch mới tại Australian Open]

Sân Cape Town bên bờ Đại Tây Dương có sức chứa hơn 50.000 người. Giá khách sạn tại Cape Town cũng tăng gấp 3-4 lần trong những ngày diễn ra trận đấu được trông đợi này.

Các nhà tổ chức cảnh báo người hâm mộ quần vợt không nên mua vé cũ vì khó xác định tính xác thực.

Ngoài ra, việc bán lại vé hoặc sở hữu vé bán lại hoặc vé giả của sự kiện này cũng có thể khiến người hâm mộ gặp rắc rối về pháp lý.

“Trận đấu ở châu Phi” là sự kiện thể thao thứ 6 trong chuỗi “Trận đấu cho châu Phi” nhằm quyên góp tiền cho Quỹ Roger Federer, nhưng sẽ là trận đấu đầu tiên của tay vợt Federer tại khu vực miền Nam Sahara châu Phi.

Khán giả cũng sẽ có dịp được theo dõi trận đấu đôi giữa một người nổi tiếng và một tay vợt chuyên nghiệp sau đó giữa tỷ phú Bill Gates và Roger Federer; và giữa Trevor Noah (diễn viên hài nổi tiếng thế giới người Nam Phi đang sinh sống tại Mỹ) cùng Rafael Nadal.

Roger Federer cho biết: “Với ‘Trận đấu ở châu Phi,’ giấc mơ của tôi đã thành hiện thực. Tôi sẽ chơi ở quê hương của mẹ tôi trước đối thủ khó khăn nhất và người bạn của tôi, Rafael Nadal. Chúng tôi chia sẻ không chỉ tình yêu với quần vợt mà còn cùng mong muốn giúp trẻ em có khởi đầu tốt hơn trong giáo dục và trong cuộc sống.”

Trong khi đó, Rafael Nadal phát biểu rằng: “Roger và tôi đã chia sẻ rất nhiều khoảnh khắc kỳ diệu trong và ngoài sân đấu. Thi đấu với anh ấy tại Cape Town và vì lợi ích của trẻ em khiến tôi rất phấn khích. Đây là lần đầu tiên tôi đến khu vực này với Roger là hướng dẫn viên du lịch - điều đó thật tuyệt vời.”

“Trận đấu ở châu Phi” sẽ diễn ra vào lúc 8 giờ 30 tối 7/2 theo giờ địa phương (tức 1 giờ 30 sáng 8/2 - giờ Việt Nam) và được phát trên Supersport, cũng như truyền trực tiếp trên ATP Tennis TV./.

Đình Lượng (TTXVN/Vietnam+)