Theo hãng tin AFP, đã xảy ra vụ nổ thứ 8 tại thủ đô Colombo của Sri Lanka. Chính phủ nước này đã ban bố lệnh giới nghiêm, có hiệu lực ngay lập tức và chưa xác định thời hạn.

Trước đó, một phát ngôn viên cảnh sát cho hay, vụ nổ thứ 7 xảy ra tại một khách sạn ở thủ đô Colombo của Sri Lanka chiều 21/4 đã làm ít nhất 2 người thiệt mạng.

Khách sạn nói trên nằm ở khu vực ngoại ô Dehiwela của thủ đô Colombo.

Tám vụ nổ liên tiếp đã xảy ra tại Sri Lanka trong ngày 21/4, trước đó là 6 vụ nổ xảy ra sáng cùng ngày tại 3 nhà thờ và 3 khách sạn làm gần 160 người thiệt mạng và hơn 500 người bị thương.

Vụ tấn công trên xảy ra vào đúng ngày lễ Phục sinh của Thiên Chúa giáo. Các vụ nổ đầu tiên được ghi nhận tại nhà thờ St Anthony ở thủ đô Colombo và nhà thờ St Sebastian ở thị trấn Negombo.

Ngay sau đó, cảnh sát xác nhận đã xảy ra các vụ nổ tại 3 khách sạn hạng sang ở thủ đô Colombo và tại một nhà thờ ở thị trấn Batticalao.

[Sria Lanka lại xảy ra vụ nổ thứ bảy gần thủ đô Colombo]

Giới chức y tế tại Batticalao cho biết hơn 300 người đã bị thương riêng trong vụ nổ xảy ra tại nhà thờ ở đây.

Nhà thờ St. Anthony và 3 khách sạn ở Colombo xảy ra các vụ nổ là nơi du khách nước ngoài thường xuyên lui đến.

Theo hãng tin AFP, trong số nạn nhân thiệt mạng trong các vụ nổ có 35 người nước ngoài.

Tân Hoa Xã cho biết có 4 công dân Trung Quốc trong số người bị thương. Hiện chưa rõ động cơ của vụ tấn công cũng như chưa có cá nhân hay tổ chức nào lên tiếng thừa nhận đã thực hiện vụ tấn công.

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, các nhà lãnh đạo Ấn Độ đã lên án loạt vụ đánh bom ở Sri Lanka, đồng thời bày tỏ tình đoàn kết với quốc gia láng giềng. Phát biểu trên mạng xã hội Twitter, Thủ tướng Narendra Modi "cực lực lên án các vụ nổ khủng khiếp ở Sri Lanka."

Ông viết: "Không có chỗ cho những hành động tàn bạo như vậy trong khu vực của chúng ta. Nhân dân Ấn Độ luôn đoàn kết với người dân Sri Lanka."

Trong khi đó, Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind tuyên bố: "Ấn Độ lên án các vụ tấn công khủng bốSri Lanka và gửi lời chia buồn đến người dân và chính phủ nước này. Những hành động bạo lực vô nghĩa nhằm vào người dân vô tội như vậy không có chỗ trong xã hội văn minh. Chúng tôi một lòng đoàn kết với Sri Lanka."

Cùng ngày, Ngoại trưởng Jordan Ayman Safadi  cũng lên án "các vụ tấn công khủng bố đáng sợ tại Sri Lanka."

Trong dòng trạng thái trên mạng Twitter, ông Safadi bày tỏ chia buồn và "lên án mạnh mẽ các tội ác khủng khiếp" đồng thời nhấn mạnh các nước cùng nhau chống khủng bố và tư tưởng hằn thù.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã lên án các vụ tấn công trên, gọi đây là "các vụ tấn công vào toàn thể nhân loại."

Trong một bình luận trên mạng Twitter, ông Erdogan đã bày tỏ chia buổn với các gia đình nạn nhân và toàn thể nhân dân Sri Lanka./.

Bích Liên-Huy Lê (TTXVN/Vietnam+)