Bộ Thông tin Syria ngày 14/4 đã tổ chức cuộc thị sát dành cho báo chí tại các khu vực bị tên lửa của liên quân Mỹ, Anh và Pháp bắn trúng trong cuộc không kích trước đó một ngày.

Hình ảnh được các hãng truyền thông quốc tế cho thấy một trung tâm nghiên cứu khoa học gần Damascus trở nên tan hoang sau cuộc không kích.

Trước đó, hãng thông tấn SANA của Syria cho biết nhờ thông tin tình báo của Nga, Damascus đã sơ tán người khỏi những mục tiêu có khả năng bị liên quân đánh phá nên gần như không có thiệt hại về người.

Syria cho biết, quân đội nước này đã đánh chặn được 71/103 quả tên lửa được bắn vào lãnh thổ nước mình và chỉ có 3 dân thường bị thương.

Dưới đây là một số hình ảnh đổ nát tại Syria sau cuộc không kích của liên quân Mỹ:

Syria: Hinh anh do nat tai trung tam nghien cuu khoa hoc bi khong kich hinh anh 1Một người lính Syria chụp ảnh tại đống đổ nát ở Trung tâm nghiên cứu khoa học gần Damascus (Nguồn: AP)
Syria: Hinh anh do nat tai trung tam nghien cuu khoa hoc bi khong kich hinh anh 2Hình ảnh đổ nát tại Trung tâm nghiên cứu khoa học gần Damascus (Nguồn: AP)
Syria: Hinh anh do nat tai trung tam nghien cuu khoa hoc bi khong kich hinh anh 3Lính cứu hỏa Syria tại Trung tâm nghiên cứu khoa học bị liên quân đánh phá (Nguồn: AP)

(Vietnam+)