Syria: No o can cu quan su cua SDF, chua co bao cao thuong vong hinh anh 1Các lực lượng dân chủ Syria (SDF). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA ngày 23/6 đưa tin một vụ nổ xảy ra tại một căn cứ quân sự của Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn ở tỉnh Deir al-Zour miền Đông Syria.

Vụ nổ đã làm rung chuyển căn cứ ở thành phố Bsireh, phía Đông tỉnh Deir al-Zour. Phần lớn căn cứ này đã bị phá hủy trong khi các tòa nhà gần đó cũng bị ảnh hưởng. SDF đã phong tỏa toàn bộ khu vực trên. Hiện chưa rõ nguyên nhân và chưa có báo cáo về thương vong trong vụ nổ này.

SDF hiện kiểm soát nhiều khu vực ở tỉnh Deir al-Zour và tỉnh Hasakah, miền Đông Syria.

Trong khi đó, Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết cùng ngày tại thành phố Ras al-Ayn, thuộc tỉnh Hasakah, một xe ôtô trúng mìn phát nổ làm tám người thiệt mạng.

[Hai vụ đánh bom khiến ít nhất 15 người thương vong tại Syria]

Thành phố Ras al-Ayn hiện do các nhóm vũ trang được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát, sau chiến dịch quân sự của nước này tại miền Bắc Syria hồi tháng 10/2019.

Trong số 8 người thiệt mạng trong vụ nổ trên có 3 người là dân thường, số còn lại là các tay súng ủng hộ Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra, vụ nổ còn khiến 15 tay súng khác bị thương.

Cũng theo SOHR, trong ngày 23/6, các cuộc không kích của Israel ở miền Đông Syria đã khiến  bảy người thiệt mạng, trong đó có hai binh sỹ Chính phủ Syria. Mục tiêu không kích là trung tâm quân sự do các tay súng ủng hộ Iran kiểm soát trên đường Sokhna-Deir. SOHR cho biết có nhiều người bị thương trong vụ không kích này và nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch.

Kể từ khi xung đột bắt đầu bùng phát ở Syria năm 2011, Israel đã tiến hành nhiều cuộc không kích nhằm vào các lực lượng chính phủ Syria cũng như các lực lượng Iran ủng hộ chính quyền Tổng thống Bashar al- Assad.

Israel cho rằng sự hiện diện của Iran tại Syria là mối đe dọa và Isarel sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc không kích./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)