Tạm giữ hai đối tượng vận chuyển 6.600 bao thuốc lá điếu nhập lậu

Để đối phó với cơ quan chức năng, các đối tượng vận chuyển thuốc lá lậu sử dụng nhiều biển số giả để thay đổi, đồng thời cải tạo, tháo gỡ các ghế phụ của xe để chứa thuốc lá.
Tạm giữ hai đối tượng vận chuyển 6.600 bao thuốc lá điếu nhập lậu ảnh 1Thuốc lá lậu được giấu trong cốp ôtô. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 26/12, Công an quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ cho biết vừa bắt 2 nam thanh niên vận chuyển 6.600 bao thuốc lá điếu nhập lậu từ tỉnh Long An về thành phố Cần Thơ để tiêu thụ.

Qua công tác nắm tình hình, sáng 26/12, lực lượng tuần tra Công an quận Ninh Kiều phát hiện xe ôtô 4 chỗ biển kiểm soát 51H-338.10 đang lưu thông trên đường Nguyễn Văn Linh (phường Hưng Lợi) có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Trên ôtô có hai người gồm Nguyễn Trọng Tâm (sinh năm 1994), người điều khiển xe và Trần Văn Khá (sinh năm 1994), cùng trú tại xã Mỹ Quý Đông, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.

Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện 6.600 bao thuốc lá điếu nhập lậu các loại được để ở hàng ghế sau và trong cốp xe.

[Chống thuốc lá nhập lậu: Tìm giải pháp căn cơ để ngăn chặn hiệu quả]

Bước đầu làm việc, hai thanh niên khai nhận chở thuê số thuốc lá điếu nhập lậu từ tỉnh Long An về thành phố Cần Thơ tiêu thụ. Để đối phó với cơ quan chức năng, các đối tượng sử dụng nhiều biển số giả để thay đổi trong quá trình vận chuyển, đồng thời cải tạo, tháo gỡ các ghế phụ của xe để chứa thuốc lá.

Cơ quan Cảnh sát điều tra-Công an quận Ninh Kiều đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Trọng Tâm và Trần Văn Khá để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục