Tân Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Harry Harris. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Yonhap đưa tin, tân Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Harry Harris ngày 5/7 đã cam kết làm hết sức mình để duy trì "tình hữu nghị thân thiết nhất và liên minh vững mạnh nhất" giữa Washington với Seoul trong bối cảnh cựu đô đốc này dự kiến bắt đầu công việc chính thức tại Hàn Quốc vào tuần tới.

Trên một đoạn băng hình được đăng tải bằng tài khoản Twitter của Đại sứ quán Mỹ tại Seoul, ông Harris đã gửi lời chào tới người dân Hàn Quốc và nhấn mạnh tầm quan trọng của tình hữu nghị song phương cũng như quan hệ cá nhân của ông với Triều Tiên và tình yêu mến đất nước châu Á này.

[Đô đốc Harry Harris được phê chuẩn làm Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc]

Trong đoạn băng hình dài 89 giây, ông Harris nêu rõ: "Đó sẽ là một đặc ân to lớn dành cho tôi khi được làm đại diện của Tổng thống Trump tại một đất nước là một đồng minh và cũng là một đối tác quan trọng của Mỹ, không chỉ ở Đông Bắc Á mà còn ở toàn cầu.

Trong nhiều thập kỷ, hai quốc gia đã cùng ở bên nhau, là những người bạn thân thiết nhất và những đồng minh vững mạnh nhất. Tôi định làm mọi thứ mà tôi có thể để duy trì quan hệ này/."

Ông Harris, cựu đô đốc hải quân và cũng là Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ, nay được đổi tên thành Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ, cũng đã tới thăm Hàn Quốc nhiều lần./.