Tập đoàn Ấn Độ muốn lập trung tâm công nghệ thông tin tại TP.HCM

Tập đoàn HCL muốn lập trung tâm công nghệ thông tin tại TP.HCM

Tập đoàn Hindustan Computers Limited (HCL) của Ấn Độ có kế hoạch đầu tư thành lập một trung tâm công nghệ thông tin tại Thành phố Chí Minh với việc đào tạo, tuyển dụng khoảng 10.000 kỹ sư công nghệ.
Tập đoàn HCL muốn lập trung tâm công nghệ thông tin tại TP.HCM ảnh 1(Nguồn: Toplist)

Tập đoàn Hindustan Computers Limited (HCL) của Ấn Độ có kế hoạch đầu tư thành lập một trung tâm công nghệ thông tin tại Thành phố Chí Minh với việc đào tạo, tuyển dụng khoảng 10.000 kỹ sư công nghệ trong 5 năm tới.

Ông Sanjay Gupta, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc chiến lược Tập đoàn HCL, khẳng định như vậy trong buổi gặp Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến trưa 17/5.

Chia sẻ chương trình xúc tiến đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Sanjay Gupta cho biết qua nghiên cứu các yếu tố vĩ mô của Việt Nam cũng như tình hình thực tế tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn HCL đánh giá Thành phố Hồ Chí Minh có đầy đủ các yếu tố thuận lợi cho việc triển khai dự án phát triển trung tâm công nghệ thông tin.

Sau khi khảo sát tại các trường đại học ở Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh, HCL tin tưởng nguồn lao động có trình độ về công nghệ thông tin tại Việt Nam đủ đáp ứng yêu cầu chất lượng nhân lực công nghệ thông tin. Đây là yếu tố quan trọng nhất đảm bảo sự thành công trong ngành dịch vụ công nghệ thông tin.

[Ấn Độ cam kết tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam]

Ông Sanjay Gupta cũng cho biết thêm, dự kiến, tháng Bảy tới, bản báo cáo về kế hoạch đầu tư xây dựng khu trung tâm công nghệ thông tin tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được trình xin ý kiến của Tổng Giám đốc và Hội đồng quản trị HCL. Nếu được thông qua, kế hoạch này sẽ được triển khai ngay trong quý 4/2019.

Ông Trần Vĩnh Tuyến khẳng định mong muốn của Tập đoàn về xây dựng Trung tâm phần mềm, phát triển công nghệ thông tin cũng như các ý tưởng chiến lược phát triển của tập đoàn phù hợp với tiềm năng và mối quan tâm hiện nay của thành phố; phù hợp với lộ trình phát triển của thành phố trong tương lai.

Thành phố cam kết thực hiện đầy đủ các chính sách ưu đãi áp dụng cho các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

HCL là tập đoàn có hơn 40 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin với đội ngũ 140.000 lao động ở 44 quốc gia./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục