Tập đoàn Trung Quốc Huawei phát triển công nghệ 5G tại Hungary

Việc hoàn thành dự án số hóa tại Trung tâm Cung ứng châu Âu sẽ cho phép Hungary ứng dụng một số giải pháp công nghiệp 4.0 dựa trên công nghệ 5G trong hỗ trợ các hoạt động sản xuất và logistics.
Tập đoàn Trung Quốc Huawei phát triển công nghệ 5G tại Hungary ảnh 1Tại Hungary, Huawei có hơn 2.000 lao động. (Nguồn: Huawei)

Ngày 7/3, Công ty Huawei tại Hungary thông báo đã hoàn thành dự án số hóa tại Trung tâm Cung ứng châu Âu (ESC) ở khu vực Paty, cách thủ đô Budapest của Hungary 20km về phía Tây.

Theo Huawei, việc hoàn thành dự án trên sẽ cho phép Hungary ứng dụng một số giải pháp công nghiệp 4.0 dựa trên công nghệ 5G trong hỗ trợ các hoạt động sản xuất và logistics. Mạng 5G riêng cũng sẽ hỗ trợ thúc đẩy hoạt động sản xuất và bảo mật dữ liệu lên mức đặc biệt cao.

[Doanh thu của Huawei giảm 29% trong 2021 do các lệnh trừng phạt từ Mỹ]

Huawei tại Hungary cho biết đã đầu tư mạnh mẽ vào phát triển các phương tiện giao thông không người lái và công nghệ xử lý hình ảnh bằng bằng trí tuệ nhân tạo thực tế tăng cường nhằm hỗ trợ các hoạt động logistics, sản xuất và kiểm soát chất lượng.

Huawei Technologies là tập đoàn công nghệ viễn thông hàng đầu của Trung Quốc, hiện có mặt tại hơn 170 quốc gia, cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho gần 1/3 dân số thế giới.

Năm 2020, công ty này đã đạt được tổng doanh thu toàn cầu hơn 137 tỷ USD, tăng 11% so với năm 2019. Tại Hungary, Huawei có hơn 2.000 lao động./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục