Phó Tổng Giám đốc VNPT Lương Mạnh Hoàng trao tượng trưng 1 tỷ đồng cho U23 Việt Nam qua đại diện Báo Dân trí. (Ảnh: VNPT)

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) quyết định tặng 1 tỷ đồng cho các cầu thủ U23 Việt Nam sau khi giành ngôi vị Á quân U23 châu Á.

Trong một thông báo phát đi tối 27/1, ngay sau trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan, phía VNPT cho hay, việc công bố tặng 1 tỷ đồng có sự chứng kiến của đại diện Báo Dân trí cùng đông đảo cán bộ công nhân viên của tập đoàn này.

Ông Lương Mạnh Hoàng, Phó Tổng Giám đốc VNPT cho biết, cho dù về đích ở vị trí thứ hai, song đội tuyển U23 Việt Nam đã thi đấu quả cảm trước những đối thủ lớn của châu Á.

“Đây là niềm tự hào của Việt Nam. Món quà 1 tỷ đồng là tấm lòng của cán bộ công nhân viên VNPT đối với đội tuyển U23 Việt Nam,” ông Hoàng nói.

Trước đó, ngày 23/1, ngay sau khi đội tuyển Việt Nam lọt vào trận Chung kết U23 châu Á, Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông (VinaPhone) – đơn vị thành viên của Tập đoàn VNPT cũng đã thực hiện tặng cước sử dụng các dịch vụ của VinaPhone gồm SIM và cước các cuộc gọi trong nước, tin nhắn, cước data... với tổng trị giá 2,3 tỷ đồng cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Ngoài ra, để ủng hộ người hâm mộ Việt Nam sang Trung Quốc cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu trận Chung kết, VinaPhone cũng tặng cước data roaming cho toàn bộ khách hàng là thuê bao trả sau sử dụng dịch vụ data roaming tại Trung Quốc trong ngày 27/1./.