Cổ động viên Việt Nam là thuê bao trả sau của VinaPhone sẽ được miễn phí cước data roaming tại Trung Quốc trong ngày diễn ra trận Chung kết U23 châu Á. (Ảnh minh họa: Minh Sơn/Vietnam+)

Ba mạng di động lớn của Việt Nam là MobiFone, Viettel và VinaPhone đã có những hành động thiết thực sau chiến thắng của U23 Việt Nam tại trận bán kết giải U23 châu Á.

Đầu tiên là mạng VinaPhone hứa sẽ tặng cước sử dụng các dịch vụ của VinaPhone gồm SIM và cước các cuộc gọi trong nước, tin nhắn, cước data... tổng trị giá 2,3 tỷ đồng.

Cùng đó, Tập đoàn Viettel cũng quyết định tặng 1 tỷ đồng tiền mặt cho U23 Việt Nam. Trong đội tuyển U23, cầu thủ Bùi Tiến Dũng thuộc biên chế đội Hạng Nhất Viettel.

Đại diện MobiFone cho biết, nhà mạng này quyết định tặng 25 tháng sử dụng dịch vụ MobiFone, thẻ kim cương cho các cầu thủ U23 Việt Nam và cả Ban huấn luyện. Gói cước được thiết kế tặng riêng là gói cước VIP tích hợp viễn thông - truyền hình với nhiều ưu đãi về cước thoại, SMS trong nước và ưu đãi truy cập 3G, 4G Internet, ưu đãi xem truyền hình MobiTV.

Tổng giá trị tối đa cho mỗi thuê bao là 25 triệu đồng/25 tháng. Số tiền quy đổi từ dịch vụ này cho các cầu thủ U23 Việt Nam và cả Ban Huấn luyện trị giá khoảng 2 tỷ đồng.

Trao đổi với phóng viên VietnamPlus chiều 24/1, phía MobiFone cũng cho hay, dung lượng data của đơn vị này tăng đáng kể trong và sau sự kiện đội tuyển U23 Việt Nam giành chiến thắng trước đội tuyển Qatar. Cụ thể, lưu lượng toàn mạng lưới tăng 16%, thời điểm tăng cao nhất tới 344% ở hướng lưu lượng dịch vụ streaming… tại khu vực phía Nam; các dịch vụ, ứng dụng mạng xã hội tăng 67%.

Cầu thủ Bùi Tiến Dũng thuộc biên chế đội Hạng Nhất Viettel. (Ảnh: Viettel)

Ở một động thái khác, mạng di động VinaPhone quyết định tặng cước data roaming cho toàn bộ khách hàng là thuê bao trả sau sử dụng dịch vụ tại Trung Quốc trong ngày 27/1.

Đại diện VinaPhone cho biết, việc này nhằm điều kiện cho người hâm mộ thoải mái liên lạc, chia sẻ hình ảnh và thông tin trận Chung kết U23 Châu Á. Bởi lẽ, vào lúc 15 giờ ngày 27/1, lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá nước nhà, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ bước vào một trận chung kết giải đấu cấp châu lục với đội tuyển Uzbekistan.

Để sử dụng ưu đãi, thuê bao trả sau của VinaPhone chỉ cần soạn tin DK CVQT gửi 9123 khi thuê bao ở Việt Nam để đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế và data roaming./.