Sáng 18/1, tàu du lịch biển 5 sao Star Pride, quốc tịch Panama, có 139 thuyền viên cùng 100 du khách quốc tịch Mỹ đã cập cảng Quy Nhơn.

Toàn bộ 100 du khách lên bờ du lịch vùng đất Võ.

Có 60 hành khách du lịch Bình Định tại khu cụm Tháp Bánh Ít (huyện Tuy Phước), một trong 7 cụm tháp Chăm hiện nay của Bình Định và Bảo tàng Quang Trung (huyện Tây Sơn).

40 khách còn lại du lịch trong thành phố Quy Nhơn đến các điểm như Bảo tàng Tổng hợp Bình Định, Tháp Đôi, chùa Long Khánh…

Đây là lần thứ 3 kể từ ngày 29/12/2014 đến nay, tàu Star Pride cập cảng Quy Nhơn. Tàu đã đưa 327 du khách quốc tế du lịch vùng đất Võ.

Trước đó, ngày 27/12/2014, tàu du lịch biển Minerva (Vương quốc Anh) đã đưa 283 du khách quốc tế đến cảng Quy Nhơn và khám phá vùng đất này.

Tàu Star Pride đến Quy Nhơn từ Nha Trang, sau đó sẽ tiếp tục hành trình đến Đà Nẵng, Vịnh Hạ Long.

Tàu Star Bride thực hiện nhiều chuyến du lịch đường biển tại Việt Nam. Sau khi đón khách từ Hải Phòng hoặc Thành phố Hồ Chí Minh, tàu sẽ đưa hành khách đến nhiều tỉnh, thành để khám phá đất nước và con người Việt Nam.

Tại Bình Định, lĩnh vực du lịch bằng tàu biển đã bị ngắt quãng nhiều năm qua, đến nay mới được kết nối lại.

Dự kiến trong năm 2015, tàu Star Pride còn 3 lần đưa khách đến Bình Định, đánh dấu bước tiến mới đối với du lịch của Bình Định.

Trong năm 2014, lần đầu tiên Bình Định đón hơn 2 triệu lượt du khách, dự kiến năm nay con số này sẽ tăng đáng kể./.
Ly Kha (TTXVN/Vietnam+)