Tàu Tiến bộ MS-09 lập kỷ lục về thời gian bay lên Trạm vũ trụ quốc tế

Tàu chở hàng Tiến bộ MS-09 của Nga chỉ mất 3 giờ 40 phút kể từ khi phóng cho đến khi kết nối với Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), nhanh hơn gần hai giờ so với thời gian trước đây là 5 giờ 39 phút.
Tàu Tiến bộ MS-09 lập kỷ lục về thời gian bay lên Trạm vũ trụ quốc tế ảnh 1Tàu Tiến bộ MS-09 của Nga chỉ mất 3 giờ 40 phút kể từ khi phóng cho đến khi kết nối với Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS). (Nguồn: TASS)

Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga ngày 10/7 thông báo tàu chở hàng Tiến bộ MS-09 của Nga chỉ mất 3 giờ 40 phút kể từ khi phóng cho đến khi kết nối với Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), nhanh hơn gần hai giờ so với thời gian trước đây là 5 giờ 39 phút.

Tàu Tiến bộ MS-09 được phóng từ Sân bay vũ trụ Baikonur, Kazakhstan bằng tên lửa đẩy Soyuz 2.1 vào lúc 21 giờ 51 phút (giờ GMT) ngày 9/7 và kết nối với ISS vào sáng sớm 10/7.

Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga cho rằng thời gian bay của tàu Tiến bộ MS-09 được rút ngắn là nhờ việc sử dụng hệ thống dẫn đường mới.

[Video] Những điều ít người biết về Trạm vũ trụ quốc tế ISS

Tháng 2/2018, Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga đã phải hủy bỏ việc phóng tàu Tiến bộ MS-07 vào phút chót.

Lần này, tàu vũ trụ không người lái của Nga mang theo hơn 2 tấn nhiên liệu, thực phẩm và các nguyên liệu phục vụ thí nghiệm khoa học để cung cấp cho phi hành đoàn hiện đang ở ISS bao gồm 6 người (3 phi hành gia của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ - NASA, 1 phi hành gia người Đức của Cơ quan vũ trụ châu Âu và 2 phi hành gia Nga)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục