Tencent Music sẽ mua lại 1 tỷ USD cổ phiếu giao dịch ở sàn New York

Tencent Music Entertainment Group thuộc tập đoàn Tencent của Trung Quốc ngày 29/3 công bố kế hoạch mua lại tới 1 tỷ USD cổ phiếu sau khi giá cổ phiếu của doanh nghiệp này giảm mạnh trong tuần trước.
Tencent Music sẽ mua lại 1 tỷ USD cổ phiếu giao dịch ở sàn New York ảnh 1Trụ sở Công ty Tencent ở Bắc Kinh, Trung Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tencent Music Entertainment Group ngày 29/3 công bố kế hoạch mua lại tới 1 tỷ USD cổ phiếu sau khi giá cổ phiếu của doanh nghiệp này giảm mạnh trong tuần trước. Tencent sẽ bắt đầu mua lại cổ phiếu từ ngày 29/3 và diễn ra trong 12 tháng tới.

Tencent Music là mảng kinh doanh âm nhạc trực tuyến của tập đoàn công nghệ Tencent của Trung Quốc, quản lý các dịch vụ phát trực tiếp và các ứng dụng.

Cổ phiếu của công ty được niêm yết tại Sàn giao dịch chứng khoán New York, bị mất khoảng 1/3 giá trị trong tuần trước do hoạt động bán tháo các cổ phiếu của các công ty công nghệ Trung Quốc.

Một phần nguyên nhân của hoạt động bán ra là do Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ thông qua một luật có thể dẫn đến việc hủy niêm yết của các công ty nước ngoài không tuân thủ các quy định mới về kiểm toán.

[“Kỳ lân” đình đám một thuở WeWork dự kiến IPO với định giá 9 tỷ USD]

Tuy nhiên, sức ép gia tăng vào ngày 26/3, sau khi Archegos Capital Management bị buộc bán cổ phiếu của một số công ty công nghệ lớn của Trung Quốc.

Chủ tịch Tencent Music, Tong Tao Sang, cho biết chương trình mua lại cổ phiếu là một tín hiệu mạnh cho thấy lòng tin về triển vọng kinh doanh và chiến lược dài hạn  của công ty./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục