Tencent sa thải hơn 100 nhân viên bị phát hiện gian lận, biển thủ

Hơn 100 nhân viên vi phạm chính sách chống tham nhũng thuộc bộ phận phụ trách nền tảng và nội dung của Tencent, trong số đó hơn 10 người bị kết tội nhận hối lộ và tham ô.
Tencent sa thải hơn 100 nhân viên bị phát hiện gian lận, biển thủ ảnh 1Biểu tượng công ty công nghệ Tencent tại trụ sở ở Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, ngày 10/7/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 16/1, tập đoàn công nghệ Tencent của Trung Quốc cho biết đã sa thải hơn 100 nhân viên vi phạm chính sách chống tham nhũng của công ty.

Theo thông báo, những nhân viên này thuộc bộ phận phụ trách nền tảng và nội dung (PCG) của Tencent. Hơn 10 người trong số đó đã được giao cho cơ quan công an và sau đó bị kết tội nhận hối lộ và tham ô.

Đáng chú ý, 1 người bị kết án 3 năm tù giam vì tội nhận hối lộ.

Tencent cho biết số vụ việc và nhân sự của công ty bị điều tra và xử lý vi phạm trong năm 2022 đã tăng so với năm 2021.

[Tencent tiếp tục đứng đầu top 100 thương hiệu giá trị nhất Trung Quốc]

Để đối phó với tham nhũng và gian lận trong nội bộ, Tencents cho biết bộ phận điều tra chống gian lận của công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động nhằm phát hiện và xử lý các vi phạm.

Tập đoàn công nghệ Tencent niêm yết trên sàn chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc) từ năm 2004 và liên tục ghi nhận tăng trưởng ở mức 2 chữ số. Công ty này đã giữ vị trí thống trị trên thị trường với ứng dụng gửi tin nhắn WeChat và mảng kinh doanh trò chơi điện tử.

Tuy nhiên, Tencent cũng như các doanh nghiệp lớn khác trong ngành công nghệ Trung Quốc đang bị ảnh hưởng trong bối cảnh kinh tế suy giảm đồng thời nhà chức trách nước này bắt đầu mạnh tay ngăn chặn các hành vi phi cạnh tranh.

Tháng 11/2022, Tencent cho biết doanh thu theo quý của hãng đã giảm quý thứ hai liên tiếp.

Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh của Tencent đang có tín hiệu khởi sắc trở lại, với giá cổ phiếu trên sàn chứng khoán Hong Kong tăng gần gấp đôi kể từ ngày 28/10/2022 - thời điểm ghi nhận mức thấp chưa từng thấy kể từ năm 2017.

Tháng 12/2022, Tencent đã được cấp phép kinh doanh một trò chơi điện tử đầu tiên của công ty này sau 18 tháng, chấm dứt thời kỳ kinh doanh ảm đạm cản trở lợi nhuận của nhà sản xuất trò chơi điện tử hàng đầu thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục