Tet Trung Thu dam am cua tre em Viet kieu tai tinh Preah Sihanouk hinh anh 1Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý (đứng) phát biểu tại buổi tổ chức Tết Trung thu 2019. (Ảnh: Quang Anh-Đào Chung/Vietnam+)

Chiều 12/9, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk, phối hợp với Tỉnh hội Khmer-Việt Nam Preah Sihanouk và chi nhánh Công ty Metfone Preah Sihanouk thuộc Tập đoàn Viettel, tổ chức Tết Trung Thu 2019 cho hơn 30 cháu thiếu nhi là con em kiều bào hiện đang sinh sống tại tỉnh duyên hải Campuchia, cách thủ đô Phnom Penh 220km về phía Tây Nam.

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk Vũ Ngọc Lý biểu dương tinh thần chăm ngoan, học giỏi của các cháu trong năm qua; động viên, khuyến khích các bậc phụ huynh tạo điều kiện cho con em học tiếng Việt, đồng thời tích cực tham gia các cấp học của Campuchia để nhanh chóng hòa nhập xã hội nước sở tại.

Tổng Lãnh sự cũng đề nghị Ban Chấp hành Tỉnh hội Việt kiều Preah Sihanouk nâng cao tinh thần trách nhiệm, quan tâm chăm lo, vun đắp cho thế hệ trẻ giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống, hướng về cội nguồn dân tộc.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý đã trao tặng các suất quà của Tổng Lãnh sự quán và nhà tài trợ là Công ty Metfone Preah Sihanouk để các cháu thiếu niên, nhi đồng có một Tết Trung thu ý nghĩa.

[Tết Trung Thu đong đầy tình yêu thương của các Anh hùng Nhí] 

Tết Trung Thu 2019 của các cháu thiếu nhi Việt kiều tại tỉnh Preah Sihanouk đã diễn ra trong bầu không khí giản dị, ấm cúng, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong cộng đồng bà con người Campuchia gốc Việt.

Cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước Việt Nam cũng như những tình cảm của Tổng Lãnh sự quán và nhà tài trợ giúp các em thiếu niên, nhi đồng Việt kiều tỉnh Preah Sihanouk hướng về nguồn cội, cô giáo Nguyễn Thị Sương, người có hơn 12 năm tình nguyện “xóa mù chữ” cho trẻ em gốc Việt tại tỉnh Preah Sihanouk, khẳng định sẽ dành hết tâm sức dạy dỗ các em biết đọc, biết viết để sau này trở thành người có ích cho xã hội.

Trước đó, Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý, Phu nhân Đỗ Quỳnh Nga cùng cán bộ, nhân

viên Tổng Lãnh sự quán đã đến thăm lớp học của các cháu thiếu niên, nhi đồng Việt kiều.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự và Phu nhân đã chuyển tặng các cháu những bộ sách và truyện tranh của Nhà xuất bản Dân trí thuộc Trung ương Hội khuyến học Việt Nam nhằm giúp các cháu có hứng thú hơn trong quá trình học tiếng Việt./.

Một số hình ảnh Tết Trung thu ở tỉnh Preah Sihanouk:

Tet Trung Thu dam am cua tre em Viet kieu tai tinh Preah Sihanouk hinh anh 2Tổng lãnh sự Vũ Ngọc Lý và Phu nhân Đỗ Quỳnh Nga (ngoài cùng, phải) tặng sách và truyện tranh của Nhà xuất bản Dân trí cho lớp học. (Ảnh: Quang Anh-Đào Chung/Vietnam+)
Tet Trung Thu dam am cua tre em Viet kieu tai tinh Preah Sihanouk hinh anh 3Ở tuổi 67, “kỹ sư tâm hồn” Nguyễn Thị Sương vẫn dành trọn tâm huyết cho việc dạy dỗ các cháu đọc, viết thành thạo tiếng Việt. (Ảnh: Quang Anh-Đào Chung/Vietnam+)
Tet Trung Thu dam am cua tre em Viet kieu tai tinh Preah Sihanouk hinh anh 4Sau khi đồng thanh hát bài “Chiếc đèn ông sao” của Nhạc sỹ Phạm Tuyên, các cháu háo hức chờ phá cỗ. (Ảnh: Quang Anh-Đào Chung/Vietnam+)
(TTXVN/Vietnam+)