Thai Nguyen: Trao qua cua Chu tich QH cho cac gia dinh chinh sach hinh anh 1Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải trao quà của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho các gia đình chính sách huyện Định Hóa. (Ảnh: Trần Trang/TTXVN)

Ngày 28/1, tại Khu di tích lịch sử-sinh thái ATK Định Hóa, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, Đoàn công tác Văn phòng Quốc hội đã trao quà của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi tặng các gia đình chính sách, hộ nghèo trong huyện nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Đoàn công tác Văn phòng Quốc hội đã đến dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người trên đỉnh đèo De, xã Phú Đình, thuộc Khu di tích lịch sử-sinh thái ATK Định Hóa.

[Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao quà và chúc Tết tại tỉnh Bến Tre]

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải và Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Mạnh Hùng đã trao 500 suất quà của Chủ tịch Quốc hội gửi tặng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện Định Hóa.

Tại c, “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2022” do Tỉnh ủy Thái Nguyên phát động đã nhận được 34,486 tỷ đồng do các nhà hảo tâm, đơn vị, tổ chức ủng hộ.

Từ nguồn kinh phí đó, tỉnh đã hỗ trợ, tặng hàng chục nghìn suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo; hỗ trợ nhu yếu phẩm, thực phẩm cho nhân dân… góp phần cổ vũ động viên các gia đình người có công, người nghèo, tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022./.

Trần Trang (TTXVN/Vietnam+)