TP.HCM: Mang "Tết chung một nhà" đến với người lao động xa quê

Ban Tổ chức đã trao tặng vé xe ôtô cùng các phần quà Tết cho hơn 300 người lao động, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở Thành phố Hồ Chí Minh tham gia chương trình năm nay.
TP.HCM: Mang "Tết chung một nhà" đến với người lao động xa quê ảnh 1Trao vé tàu, xe, máy bay cùng các phần quà Tết cho đại diện sinh viên, công nhân tại chương trình. (Ảnh: Hồng Giang/TTXVN)

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngày 24/1, tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn tổ chức tiễn thanh niên công nhân, sinh viên khó khăn trên địa bàn thành phố về quê đón Tết theo Chương trình "Tết chung một nhà."

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao tặng vé xe ôtô cùng các phần quà Tết cho hơn 300 người lao động, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở Thành phố Hồ Chí Minh tham gia chương trình năm nay.

Không chỉ mang giá trị vật chất, những tấm vé, món quà được trao còn mang theo yêu thương và gửi gắm lời cảm ơn chân tình đến những người lao động đã chọn lựa gác hạnh phúc riêng, bám trụ công trường, vì sự phục hồi của kinh tế. Trong đó, không ít tình nguyện viên và công nhân, sinh viên đã thầm lặng tạm gác những phần việc riêng tư của mình để đến nơi tâm dịch, hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào.

Quan trọng hơn, những tấm vé, món quà đã thể hiện tinh thần "không ai bị bỏ lại phía sau," "lá lành đùm lá rách" để tất cả mọi người dân đều được đón Tết ấm áp bên gia đình. Đây cũng là nguồn động viên tinh thần lớn lao, thúc đẩy các thanh niên công nhân, sinh viên, người lao động không ngừng nỗ lực vì mục tiêu chung của xã hội: Đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Sau khi nhận vé và quà, người lao động và sinh viên đã di chuyển ra các chuyến xe nghĩa tình để bắt đầu hành trình về quê đón Tết. Trước khi lên xe, sinh viên, người lao động được đo nhiệt độ, xét nghiệm nhanh COVID-19 và rửa tay sát khuẩn.

[TP Hồ Chí Minh: Đưa hơn 1.000 sinh viên khó khăn về quê đón Tết] 

Phát biểu tại lễ tiễn, chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương chia sẻ Tết là thời điểm mà mọi người ở mọi miền đất nước đều hướng về nguồn cội với mong muốn đoàn tụ cùng gia đình, người thân và bạn bè. Thế nhưng, sự bùng phát của đại dịch COVID-19 đã khiến đời sống của người dân Việt Nam phải đối mặt với nhiều khó khăn, biến động, đặc biệt là công nhân lao động, sinh viên và tình nguyện viên chống dịch. Nhiều người vì ảnh hưởng của dịch bệnh lên công việc mà không đủ khả năng trở về quê hương tận hưởng ngày Tết cùng gia đình.

Trước tình hình trên, Trung ương Đoàn phối hợp với thương hiệu Bia Saigon, thuộc Tổng Công ty Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) triển khai chương trình "Tết chung một nhà" với mong muốn tiếp cận hiệu quả, đa dạng tới những hoàn cảnh thật sự khó khăn trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc; thể hiện sự quan tâm của tổ chức Đoàn tới thanh niên, công nhân, sinh viên bị ảnh hưởng bởi đại dịch; lan tỏa tới cộng đồng lòng biết ơn, sự tri ân đến những cống hiến, hy sinh thầm lặng của đội ngũ chống dịch ở tuyến đầu và lực lượng công nhân lao động.

Trước đó, chương trình "Tết chung một nhà" đã thăm hỏi, tặng 300 phần quà cho sinh viên, tình nguyện viên và thanh niên công nhân, lao động có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động phòng, chống dịch và có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất tại Khu Công nghiệp Tây Bắc Củ Chi. Mỗi phần quá trị giá 750.000 đồng, gồm phần quà trị giá 250.000 đồng và tiền mừng Tết 500.000 đồng.

Chương trình "Tết chung một nhà" được Trung ương Đoàn và Bia Saigon triển khai đồng loạt tại Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai, dự kiến hỗ trợ 270 vé máy bay, 1.530 vé xe khách và 200 vé tàu hỏa cho 2.000 sinh viên, công nhân lao động.

Ngoài ra, chương trình trao quà Tết cho 800 sinh viên, công nhân, người lao động khó khăn, đoàn viên, thanh niên và tình nguyện viên tuyến đầu vì nhiều lý do lựa chọn không về quê đón Tết tại Hòa Bình, Hà Nội, Quảng Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục