Thêm một bộ trưởng trong nội các của Thủ tướng Kishida gặp rắc rối

Một chi bộ LDP cầm quyền do ông Kenya Akiba lãnh đạo đã trả 24.000 yen cho một tổ chức có liên quan tới tổ chức đang thu hút sự chú ý của dư luận nước này sau vụ ám sát cựu Thủ tướng Abe hôm 8/7.
Thêm một bộ trưởng trong nội các của Thủ tướng Kishida gặp rắc rối ảnh 1Bộ trưởng Tái thiết Nhật Bản Kenya Akiba (trái). (Nguồn: Kyodo)

Bộ trưởng Tái thiết Nhật Bản Kenya Akiba đang trở thành thành viên mới nhất trong nội các của Thủ tướng Fumio Kishida gặp rắc rối.

Hãng tin Jiji Press tiết lộ một chi bộ Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền do ông Akiba lãnh đạo đã trả 24.000 yen cho một tổ chức có liên quan tới Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới (thường được gọi là Giáo hội Thống nhất) - một tổ chức đang thu hút sự chú ý của dư luận nước này sau vụ ám sát cựu Thủ tướng Abe Shinzo hôm 8/7.

[Bộ trưởng Nội vụ Nhật Bản xin từ chức sau bê bối về tiền tài trợ]

Jiji Press dẫn báo cáo quỹ chính trị do Ban Bầu cử tỉnh Miyagi công bố cho biết chi bộ LDP ở tỉnh này do ông Akiba lãnh đạo đã đóng 24.000 yen phí thành viên tháng 7/2021 cho chi nhánh của tổ chức đó ở Miyagi.

Phản hồi trước thông tin trên, hôm 25/11, văn phòng của Bộ trưởng Akiba cho biết số tiền trên là chi phí mua tạp chí, và chi bộ LDP ở Miyagi đã đăng ký mua tạp chí này trong thời gian 1 năm theo yêu cầu của một người ủng hộ.

Trước đó, khi nhậm chức Bộ trưởng Tái thiết vào tháng Tám năm nay, ông Akiba đã thẳng thừng bác bỏ cáo buộc cho rằng ông đã trả bất cứ khoản tiền nào cho các tổ chức có liên quan tới Giáo hội Thống nhất hay nhận sự hỗ trợ từ các tổ chức này trong các chiến dịch tranh cử.

Bên cạnh đó, ông Akiba cũng không nằm trong danh sách các nghị sỹ LDP đã quyên góp tiền cho Giáo hội Thống nhất trong báo cáo nội bộ của đảng này công bố hồi tháng Chín./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục