Thống đốc tỉnh Kanagawa nói về chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Suga

Thống đốc tỉnh Kanagawa cho rằng chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Suga sẽ góp phần “tăng cường hơn nữa mối liên kết giữa Việt Nam và Nhật Bản trong thời gian tới.”
Thống đốc tỉnh Kanagawa nói về chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Suga ảnh 1Ông Yuji Kuroiwa, Thống đốc tỉnh Kanagawa, phát biểu tại cuộc họp báo. (Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, chiều 15/10, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam và ông Yuji Kuroiwa, Thống đốc tỉnh Kanagawa, đã tới chào Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga trước khi người đứng đầu Chính phủ Nhật Bản có chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Phát biểu với các phóng viên ở Tokyo, Đại sứ Vũ Hồng Nam cho biết tại cuộc gặp, ông đã báo cáo với Thủ tướng Suga về quan hệ giữa Việt Nam với Nhật Bản nói chung và tỉnh Kanagawa nói riêng, cũng như công tác chuẩn bị của Việt Nam cho chuyến thăm.

[Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga xác nhận chuyến thăm tới Việt Nam]

Đại sứ nhấn mạnh người dân Việt Nam rất hoan nghênh chuyến thăm của Thủ tướng Suga, đồng thời bày tỏ hy vọng chuyến thăm sẽ tạo ra dấu mốc quan trọng trong lịch sử quan hệ giữa hai nước.

Về phần mình, Thống đốc Kuroiwa chia sẻ Thủ tướng Suga rất mong chờ chuyến thăm sắp tới đến Việt Nam, đồng thời đánh giá vai trò quan trọng của Việt Nam trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Trả lời câu hỏi của phóng viên TTXVN về lý do Thủ tướng Suga chọn Việt Nam làm điểm đến trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên, Thống đốc Kuroiwa cho rằng lý do mà Thủ tướng Suga đưa ra quyết định này cũng giống như lý do mà ông đang nỗ lực thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa tỉnh Kanagawa và Việt Nam.

Đó là sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế Việt Nam; sự tuyệt vời trong tính cách của người dân Việt Nam; và sự hòa hợp giữa người dân Việt Nam và người dân Nhật Bản.

Thống đốc tỉnh Kanagawa nói về chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Suga ảnh 2Đại sứ Vũ Hồng Nam (thứ 4 từ phải sang) và Thống đốc tỉnh Kanagawa (thứ 5 từ phải sang) phát biểu tại cuộc họp báo. (Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN)

Thống đốc Kuroiwa cũng bày tỏ tin tưởng rằng chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Suga sẽ là chuyến thăm mang tính lịch sử, góp phần “tăng cường hơn nữa mối liên kết giữa Việt Nam và Nhật Bản trong thời gian tới.”

Thủ tướng Suga dự kiến thăm Việt Nam và Indonesia trong các ngày từ 18 đến 21/10.

Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Suga kể từ khi nhậm chức vào giữa tháng Chín vừa qua./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục