Thót tim với xe đạp liều lĩnh đi trên cao tốc suýt bị ôtô đâm

Vụ việc diễn ra vào rạng sáng ngày 26/2 trên đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ và được camera xe tải đi phía sau ghi lại.

Vụ việc diễn ra vào rạng sáng ngày 26/2 trên đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ và được camera xe tải đi phía sau ghi lại.

Theo clip, khi xe tải đang di chuyển với vận tốc khá nhanh thì bất ngờ gặp một người đi xe đạp trên đường cao tốc. Người đi xe đạp di chuyển trên đường tối nhưng không hề trang bị đèn cảnh báo.

Khi chỉ cách xe đạp vài chục mét, tài xế xe tải đã đánh lái gấp sang làn bên trái để tránh va chạm, may mắn, đã không có vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra.

Đoạn video từ camera hành trình sau khi được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của cộng động mạng. Nhiều ý kiến cho rằng, người đi xe đạp đã quá coi thường tính mạng của bản thân, khi di chuyển vào cao tốc, trong điều kiện tầm nhìn hạn chế.

Nhiều người khác thì không quên dành lời tán thưởng trước khả năng xử lý tình huống của tài xế ôtô./.

Theo Điều 26 Luật Giao thông đường bộ 2008, xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô-tô và máy kéo, xe máy chuyên dùng có tốc độ thiết kế nhỏ hơn 70km/h không được đi vào đường cao tốc, trừ trường hợp phục vụ việc quản lý, bảo trì đường cao tốc.

- Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe đạp, xe đạp máy (kể cả xe đạp điện), người điều khiển xe thô sơ đi vào đường cao tốc.

(Vietnam+)