Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, giá lạnh bao trùm thủ đô New Delhi và nhiều khu vực khác ở phía Bắc nước này trong những ngày đầu năm.

Liên tiếp trong ba ngày qua, nhiệt độ tối thiểu tại thành phố này xuống tới 4,4 độ C trong khi nhiệt độ trung bình là 11 độ C. Cục Khí tượng Ấn Độ cho biết đây là đợt lạnh nhất tại New Delhi trong 44 năm qua.

Bên cạnh giá rét, sương mù dày đặc vào sáng sớm và nửa đêm khiến tầm nhìn rất hạn chế. Hơn 30 chuyến bay tại sân bay quốc tế Indira Gandhi đã bị hoãn trong ngày 2/1 do tầm nhìn trên đường băng giảm xuống chỉ còn 50m. Theo dự báo, sương mù sẽ tiếp tục dăng dày ở thành phố này và nhiều vùng khác ở miền Bắc Ấn Độ trong vài ngày tới.

Tại bang Uttar Pradesh ở miền Bắc, giá lạnh và sương mù cũng làm đảo lộn cuộc sống thường nhật của người dân, buộc nhiều trường học phải đóng cửa.

Tính đến ngày 2/1, số người chết vì giá rét tại Uttar Pradesh đã lên tới 107 người. Tại bang Himachal Pradesh, nhiệt độ còn xuống tới thang độ âm với vùng Keylong -8,9 độ C; Kalpa -3,5 độ C; khu du lịch Manali -3 độ C. Các bang khác như Rajasthan, Punjab và Haryana nhiệt độ cũng xuống rất thấp, có nơi nhiệt độ thấp nhất xuống 1,6 độ C./.

(TTXVN)