Thứ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc lên kế hoạch công du Mỹ

Các quan chức Bộ Thống nhất cho hay, Thứ trưởng Choi Young-jun đang thực hiện các bước cần thiết cho chuyến đi Mỹ dự kiến diễn ra vào tháng Chín để điều phối chính sách về Triều Tiên.
Thứ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc lên kế hoạch công du Mỹ ảnh 1Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young (phải) trao đổi với Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Wendy Sherman trong cuộc gặp ở Seoul (Hàn Quốc), ngày 22/7/2021. (Nguồn: koreaherald.com)

Theo Yonhap, giới chức Hàn Quốc ngày 1/8 cho biết Thứ trưởng Bộ Thống nhất Choi Young-jun có kế hoạch thăm Mỹ vào tháng Chín tới để điều phối chính sách về Triều Tiên trong bối cảnh Seoul tìm kiếm đối thoại và hòa giải với Bình Nhưỡng sau khi Triều Tiên khôi phục các đường dây liên lạc liên Triều.

Các quan chức Bộ Thống nhất cho hay, Thứ trưởng Choi đang thực hiện các bước cần thiết cho chuyến đi Mỹ dự kiến diễn ra vào tháng Chín, chẳng hạn như tiêm vaccine ngừa COVID-19 và xin đề nghị miễn cách ly.

[Hàn Quốc tích cực chuẩn bị cho các cuộc thảo luận với Triều Tiên]

Một quan chức nói: "Chuyến công du tới Mỹ của Thứ trưởng Choi nằm trong khuôn khổ nỗ lực sau hội nghị thượng đỉnh Hàn-Mỹ hồi tháng Năm, đồng thời thiết lập sự đồng thuận về chính sách đối với Triều Tiên sau khi đường dây liên lạc liên Triều được khôi phục gần đây."

Tuần trước, Triều Tiên khôi phục 4 đường dây nóng với Hàn Quốc mà họ đã cắt vào tháng Sáu năm ngoái do tức giận về các tờ rơi tuyên truyền chống Bình Nhưỡng mà các nhà hoạt động ở Hàn Quốc đã thả qua biên giới vào Triều Tiên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục