Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ sắp có chuyến công du tới Việt Nam

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Antony Blinken sẽ có bài phát biểu về chính sách của Mỹ đối với Việt Nam và khu vực châu Á-Thái Bình Dương và gặp các quan chức cấp cao của Chính phủ Việt Nam.
Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ sắp có chuyến công du tới Việt Nam ảnh 1Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Antony Blinken. (Nguồn: globalresearch.ca)

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 13/4 cho biết Thứ trưởng Bộ này ông Antony Blinken sẽ có chuyến công du 6 ngày tới Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam và Indonesia bắt đầu từ ngày 17/4 tới. 

Theo hãng tin Kyodo, trong chuyến công du này, ông Blinken sẽ thảo luận với những người đồng cấp Nhật Bản và Hàn Quốc về phản ứng của họ đối với Triều Tiên.

Trong chuyến thăm 3 ngày tới Tokyo bắt đầu từ ngày 17/4, ông Blinken sẽ gặp các quan chức cấp cao của Chính phủ Nhật Bản.

Tại Seoul, ông sẽ tham dự cuộc họp 3 bên cấp thứ trưởng với người đồng cấp Hàn Quốc Lim Sung Nam và Nhật Bản Akitaka Saiki, và có cuộc hội đàm song phương với Phó Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Cho Tae Yong.

Tiếp đó, tại Việt Nam, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ sẽ có bài phát biểu về chính sách của Mỹ đối với Việt Nam và khu vực châu Á-Thái Bình Dương tại Hà Hội, và gặp các quan chức cấp cao của Chính phủ Việt Nam. Ở Jakarta, ông Blinken cũng sẽ có các cuộc hội đàm với những quan chức cấp cao của Indonesia./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cảnh sát Nam Phi. (Nguồn: bssnews)

Xả súng ở Nam Phi, 20 người thương vong

Các tay súng không rõ danh tính đã bắn vào các nạn nhân trên đường phố vào sáng 21/12 khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương; nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Tòa chung cư bị hư hại sau vụ tấn công bằng tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái ở Kiev (Ukraine), ngày 14/11/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nga cắt đứt đường vận tải huyết mạch từ Moldova và Romania sang Ukraine

Kể từ ngày 18/12, Nga đã liên tục không kích vào 2 cây cầu trên tuyến đường cao tốc Odessa-Reni và Odessa-Chisinau, khiến 2 cây cầu này bị hư hỏng nặng và giao thông không thể qua lại. Các chuyên gia nhận định rằng việc phá hủy cây cầu sẽ "chặn 60% nguồn cung cấp nhiên liệu từ các cảng sông Danube.”

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại thủ đô Moskva. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Nga Putin và thông điệp chiến lược Nga

Cuộc họp báo tổng kết năm 2025 kéo dài gần 5 giờ của Tổng thống Nga Vladimir Putin truyền đi thông điệp chính trị dài hạn một cách trực diện tới người dân trong nước và cộng đồng quốc tế.