Không dung thứ bạo động

Thủ tướng Anh tuyên bố không dung thứ bạo động

Thủ tướng Anh tuyên bố sẽ không dung thứ các hành vi bạo động trong bối cảnh làn sóng bạo động kéo dài làm chấn động đất nước này.
Thủ tướng Anh David Cameron ngày 14/8 tuyên bố sẽ không dung thứ các hành vi bạo động trong bối cảnh làn sóng bạo động kéo dài gần 2 tuần qua tại thủ đô London và nhiều thành phố lớn khác đang làm chấn động "xứ sở Sương mù" và gây thiệt hại lớn về vật chất.

Phát biểu với tờ Điện tín Chủ Nhật của Anh, ông Cameron nhấn mạnh lâu nay, nước Anh không nói nhiều đến từ "không dung thứ", tuy nhiên, thông điệp này giờ đây "đã được phát đi."

Ông chỉ trích một số người cố tình phức tạp hóa các hành vi bạo động mà ông cho là một loại tội phạm đơn giản, nhưng thừa nhận những nhân tố xã hội cơ bản, bao gồm các gia đình có hoàn cảnh thật sự khó khăn, phải được giải quyết.

Bộ trưởng Nội vụ Anh Theresa May ủng hộ quan điểm của ông Cameron, khẳng định người dân Anh muốn chính phủ hành động cứng rắn.

Làn sóng bạo động ở Anh bùng phát từ đêm 6/8, sau khi cảnh sát vô tình bắn chết một thanh niên trong lúc xô xát. Tính đến nay đã có hơn 2.140 phần tử quá khích bị bắt giữ, và khoảng 1.000 người đã bị xét xử.

Năm người đã thiệt mạng trong các cuộc bạo động, thiệt hại về vật chất lên tới hơn 100 triệu bảng (khoảng 170 triệu USD), chưa kể những thiệt hại do gián đoạn trong hoạt động kinh doanh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục