Thu tuong Nguyen Xuan Phuc gui dien mung Thu tuong Tay Ban Nha hinh anh 1Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez. (Nguồn: EPA-EFE)

Nhân dịp ông Pedro Sánchez được bầu giữ chức Thủ tướng Tây Ban Nha, ngày 7/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng.

Cùng ngày, nhân dịp ông Josep Borrel được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Tây Ban Nha, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện mừng.

Trước đó, ngày 6/6, tân Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã công bố danh sách nội mới gồm 17 bộ trưởng, trong đó có 11 nữ và 6 nam. Đây là nội các được cho là thân châu Âu và có số thành viên nữ nhiều nhất trong lịch sử hiện đại Tây Ban Nha. 

[Ông Pedro Sanchez tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Tây Ban Nha]

Trong danh sách nội các mới của Thủ tướng Pedro Sanchez, một số vị trí chủ chốt bao gồm: Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bình đẳng giới Carmen Calvo, Ngoại trưởng Josep Borrell, Bộ trưởng Kinh tế Nadia Calvino, Bộ trưởng Tư pháp Dolores Delgado, Bộ trưởng Quốc phòng Margarita Robles, Bộ trưởng Tài chính Maria Jesus Montero, Bộ trưởng Nội vụ Fernando Grande-Marlaska.../.
(TTXVN/Vietnam+)