Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Ngoại trưởng Nga Lavrov mong muốn tiếp tục phát triển quan hệ trên mọi mặt, nhất là tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn các cấp, thúc đẩy hợp tác trên tất cả các lĩnh vực.
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Theo đặc phái viên TTXVN, ngày 7/9, nhân dịp dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 và các Hội nghị liên quan tại Jakarta (Indonesia), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp ngắn với Trưởng đoàn Liên bang Nga, Bộ trưởng Ngoại giao Sergei Lavrov.

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Ngoại giao Nga Lavrov khẳng định coi trọng quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước, mong muốn tiếp tục phát triển quan hệ trên mọi mặt, nhất là tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn các cấp, thúc đẩy hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt tiếp tục hợp tác nhằm khắc phục các tác động của đại dịch COVID-19 để phát triển bền vững.

[Đối thoại Chiến lược Ngoại giao, Quốc phòng, An ninh Việt Nam-Nga]

Đồng thời, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Ngoại giao Nga Lavrov cho rằng hai nước cần triển khai hiệu quả các cơ chế, thỏa thuận hợp tác, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc hiện nay để mở rộng thương mại, giao thương, du lịch, cũng như đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực khác.

Cũng tại cuộc gặp, hai bên đã trao đổi ý kiến về những vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, thể hiện mong muốn tiếp tục đóng góp vào việc duy trì hòa bình, hợp tác và phát triển của khu vực Đông Nam Á, châu Âu và trên thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell

Chiều 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp ông Kurt M. Campbell, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ. Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị ông Kurt Campbell tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối tin cậy giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp và các đối tác quốc tế.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Sáng 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng. Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung trong hợp tác giữa hai nước cũng như các vấn đề thế giới và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.